Cử tạ Việt Nam tuột mất cơ hội giành thêm huy chương Paralympic

Trái với kỳ vọng của người hâm mộ, lực sỹ Nguyễn Bình An đã thi đấu không thành công và để tuột cơ hội giành huy chương một cách đáng tiếc.
Cử tạ Việt Nam tuột mất cơ hội giành thêm huy chương Paralympic ảnh 1Vận động viên Nguyễn Bình An từng giành Huy chương vàng ASEAN Para Games lần thứ 8. (Ảnh: Lê Hải/TTXVN)

Nếu như ở ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016, mọi "kỳ vọng Vàng" được đặt lên vai kỷ lục gia cử tạ thế giới Lê Văn Công (hạng cân 49kg), thì ở ngày tranh tài thứ hai (9/9), mọi niềm tin và hy vọng sẽ đổ dồn về lực sỹ Nguyễn Bình An ở hạng 54kg.

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Paralympic quốc tế (IPC), lực sỹ Nguyễn Bình An hiện giữ vị trí số một thế giới môn cử tạ nam hạng 54kg. Ngoài ra, anh còn là kỷ lục gia châu Á với mức tạ 183kg.

Bình An được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng ở nội dung này, sau khi đối thủ nặng ký nhất của anh là Sherif Osman quyết định chuyển lên thi đấu hạng 59 kg.

Thế nhưng, trái với kỳ vọng của người hâm mộ, Nguyễn Bình An đã thi đấu không thành công và để tuột cơ hội giành huy chương một cách đáng tiếc. Lực sĩ người Trà Vinh thất bại trong cả ba lần cử với duy nhất một mức tạ 178kg và không được tính thành tích.

Giành huy chương vàng hạng cân 54kg là vận động viên Ezuruike Roland với thành tích 205,5kg, phá kỷ lục thế giới. Huy chương Bạc thuộc về vận động viên người Trung Quốc Wang Jian với mức tạ 170kg. Vận động viên người Hy Lạp Bakochristos Dimitrios đoạt huy chương đồng với thành tích 162kg.

Cũng trong ngày thi đấu thứ hai ở Paralympic 2016, "kình ngư" Trịnh Thị Bích Như đã tự tin bước vào thi đấu vòng loại, nội dung 50m bơi bướm, hạng thương tật S6.

Ở nội dung thi đấu này, Bích Như phải tranh tài cùng 9 đối thủ mạnh để tranh vé đi tiếp vào vòng trong.

"Cô gái Vàng" của thể thao Kiên Giang - bị bại liệt từ năm ba tuổi - đã phát huy tất cả nỗ lực của mình trên "đường đua xanh." Trên đường đua số 6, Bích Như đã cán đích với thành tích chung cuộc vòng loại 40,45 giây và giành vé vào Chung kết.

Kết quả thi đấu này cho thấy Trịnh Thị Bích Như đang có phong độ khá ổn định và hoàn toàn có khả năng tranh chấp huy chương ở cuộc thi chung kết nội dung 50m bơi bướm Paralympic 2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục