Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng lực sỹ Lê Văn Công

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi Trưởng đoàn và cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic 2016.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng lực sỹ Lê Văn Công ảnh 1Vận động viên cử tạ Lê Văn Công giành huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam tại Paralympic 2016.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi Trưởng đoàn và cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic 2016.

Bức thư viết “Tôi rất vui mừng nhận được tin tại Paralympic Rio 2016, vận động viên cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới. Đây là vận động viên người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang của Paralympic, mang lại tự hào cho Tổ quốc; thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam."

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị ngành Thể dục thể thao và các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập tấm gương về ý chí, nỗ lực vượt bậc của vận động viên Lê Văn Công, góp phần cổ vũ, động viên mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng và tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành thể dục, thể thao và của toàn xã hội.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng đến Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và cá nhân vận động viên Lê Văn Công; mong Đoàn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympic 2016.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sau khi vận động viên Lê Văn Công giành được huy chương Vàng và phá kỷ lục thế giới môn Cử tạ tại Thế vận hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic Rio-Brazil 2016).

Trong bức thư, Bộ trưởng nhấn mạnh đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic và phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội. Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

Vận động viên Lê Văn Công giành huy chương vàng và phá kỷ lục hạng cân 49kg môn cử tạ nam tại Paralympic Rio -Brazil 2016 rạng sáng 9/9.

Đây là tấm huy chương Vàng đầu tiên của Thể thao Việt Nam tại các kỳ Paralympic, kể từ khi bắt đầu tham dự năm 2000. Tham gia tranh tài ở hạng cân 49kg có 8 vận động viên, trong đó Lê Văn Công là ứng cử viên số một.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia Thế vận hội lần này với 11 vận động viên, tranh tài ở 3 môn gồm: Cử tạ, Điền kinh và Bơi. Đây là kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chuẩn bị chu đáo, lực lượng hùng hậu nhất.

Ngoài vận động viên Lê Văn Công đã đoạt huy chương vàng, kình ngư Võ Thanh Tùng được kỳ vọng sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho thể thao nước nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục