Cuoi tuan ra rap: Nguoi Doi phu song, ‘Nguoi lang nghe’ se gap kho? hinh anh 1Robert Pattinson trong ''The Batman.'' (Ảnh: Screenrant)

Cuối tuần này chỉ có ba phim mới sẽ ra mắt, đáng chú ý nhất trong đó là “The Batman: Vạch trần sự thật.” Hai tác phẩm còn lại là Người lắng nghe: Lời thì thầm,”  phim Việt Nam và “Chuyến phiêu lưu trời ơi đất hỡi” - hoạt hình Na Uy cho trẻ em.

Loạt phim đều có lịch chính thức ra mắt trên các cụm rạp toàn quốc ngày 4/3, riêng Người Dơi đã có suất chiếu sớm từ 3/3. Theo số liệu của trang Box Office Vietnam, bộ phim thu về hơn 5 tỷ đồng, dẫn đầu doanh thu trong ngày và chiếm phần lớn số suất chiếu.

Tính đến thời điểm 14 giờ ngày 4/3, “The Batman” tiếp tục thu về gần 2 tỷ đồng nữa, nâng tổng doanh thu phim lên mức trên 7 tỷ đồng sau hơn một ngày công chiếu.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của tài tử Anh Quốc Robert Pattinson, người nổi danh qua loạt phim “Chạng vạng” (2008-2012). Trước khi khoác lên mình bộ đồ Người Dơi, nam diễn viên nhận nhiều vai diễn trong các dự án nhỏ, độc lập song được giới phê bình đánh giá cao về diễn xuất. Hướng xây dựng trong vũ trụ “The Batman” của đạo diễn Matt Reeves cũng được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng và đón chờ.

Cuoi tuan ra rap: Nguoi Doi phu song, ‘Nguoi lang nghe’ se gap kho? hinh anh 2Quang Sự (trái) và Oanh Kiều trong một cảnh phim ''Người lắng nghe: Lời thì thầm.'' (Ảnh: ĐPCC)

Ở vị trí thứ nhì bảng doanh thu trong ngày là “Người lắng nghe: Lời thì thầm.” Ra mắt cùng thời điểm với "bom tấn" Hollywood, bộ phim có thể sẽ chịu nhiều ảnh hưởng về doanh thu.

Bộ phim là tác phẩm điện ảnh đầu tiên tại Việt Nam lấy chủ đề chính là các vấn đề tâm lý và các biện pháp trị liệu, xoay quanh một nhà văn nữ tên An Nhiên (Oanh Kiều vào vai). Cô bị nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết của chính mình ám và phải tìm tới bác sỹ tâm lý Tường Minh (Quang Sự) để chữa trị.

“Người lắng nghe: Lời thì thầm” thuộc thể loại tâm lý ly kỳ có yếu tố kinh dị. Trước đó, phim đã nhận một số đề cử và chiến thắng ở một số hạng mục, trong các liên hoan phim quốc tế tại Anh, Mỹ, Hong Kong…

Đối với tác phẩm duy nhất dành cho thiếu nhi, Chuyến phiêu lưu trời ơi đất hỡi (“Two Buddies and a Badger - The Great Big Beast”) sẽ có thuyết minh tiếng Việt. Chuyện phim được xây dựng theo mô típ phiêu lưu quen thuộc, gửi gắm nhiều bài học ý nghĩa về tình bạn, gia đình và những giá trị đáng quý của bản thân./.

Minh Anh (Vietnam+)