HBO Max công bố kế hoạch phát trực tuyến trên khắp châu Âu

Kênh phim này sẽ được ra mắt tại Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Tây Ban Nha và Andorra vào ngày 26/10 và sau đó sẽ “phủ sóng” trên khắp 27 quốc gia thành viên châu Âu trong năm 2022.
HBO Max công bố kế hoạch phát trực tuyến trên khắp châu Âu ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

HBO Max, kênh phát sóng những tác phẩm nổi tiếng từ "Batman""Harry Potter" đến "The Sopranos""Friends," ngày 5/10 đã thông báo kế hoạch chi tiết về việc triển khai dịch vụ phát trực tuyến trên khắp châu Âu.

Nhân sự kiện này, HBO đã trình chiếu một đoạn giới thiệu phim “House of the Dragon,” phần tiền truyện của seri phim “Trò chơi Vương quyền" (Game of Thrones), mà sẽ được ra mắt vào năm sau.

HBO cũng thông báo phần tiếp theo của seri phim "Sex and the City" có tựa đề "And Just Like That," sẽ được phát sóng vào tháng 12/2021.

Với tư cách là đơn vị phát trực tuyến cho WarnerMedia, HBO Max cũng sẽ trình chiếu các bộ phim do Warner Bros sản xuất sau 45 ngày ra rạp.

Điều này có khả năng gây tranh cãi do các nhà làm phim đôi khi không hài lòng trước sự thay đổi ngày càng tăng đối với việc các bộ phim bom tấn mới được phát/xem tại nhà.

[HBO quyết tâm hồi sinh series phim đình đám Sex and the City]

Đạo diễn Denis Villeneuve của tác phẩm "Dune" đã chỉ trích Warner vì đã chọn phát hành đồng thời phim của ông tại các rạp chiếu phim và trên kênh HBO Max ở Mỹ trong tháng này.

Gần đây, diễn viên người Mỹ Scarlett Johansson cũng đã kiện Disney vì động thái tương tự đối với phim bom tấn siêu anh hùng “Black Widow” được ra mắt trong mùa Hè này, cho rằng hành động của Disney đã làm ảnh hưởng đến tiền thù lao của cô.

HBO Max đã ra mắt tại Mỹ vào năm 2020 và đã mở rộng trên khắp Mỹ Latinh và Caribe.

Kênh phim này sẽ được ra mắt tại Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Tây Ban Nha và Andorra vào ngày 26/10 và sau đó sẽ “phủ sóng” trên khắp 27 quốc gia thành viên châu Âu trong năm 2022, nhưng không bao gồm một số thị trường quan trọng, như Anh, Pháp, Đức và Italy, những nước HBO và Warner có các thỏa thuận phân phối với các nhà cung cấp địa phương mà còn vài năm nữa mới hoạt động.

Tuy nhiên, HBO cho biết công ty có kế hoạch mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, “tiếp cận” tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ vào năm 2026.

WarnerMedia sở hữu bản quyền một loạt tác phẩm kinh điển như "Singing in the Rain," "The Shining" cho đến các bộ phim bom tấn như "The Matrix""Justice League" hay một số tựa phim truyền hình phổ biến, bao gồm "Friends," "The Big Bang Theory""Two and a Half Men," mà được công chúng đón nhận và yêu thích trong nhiều năm trên các nền tảng phát trực tuyến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục