Cup Doc lap - Giai golf ket noi cong dong nguoi Viet Nam tai Thai Lan hinh anh 1Giải Golf Cúp Độc lập là hoạt động ý nghĩa mừng Quốc khánh 2/9 tại Thái Lan (Ảnh: Nam Nguyễn)

Ngày 25/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Hiệp hội Golf người Việt tại Thái Lan (Golf Association of Vietnamese in Thailand - GAVIT) tổ chức giải golf Cúp Độc lập 2/9/2018 (Independence Golf Tournament 2/9/2018).

Giải nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao trong cộng đồng người Việt sinh sống tại Thái Lan cũng như bạn bè sở tại.

Thể thức thi đấu của giải là System 36 (Handicap ngày), trong khi luật thi đấu được áp dụng là Luật của Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGA Rules).

[Giải golf kết nối cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu]

Sau một ngày thi đấu sôi nổi trong điều kiện thời tiết thuận lợi cho hoạt động thể thao ngoài trời ở sân golf Pattana Golf Club & Resort thuộc tỉnh Chonburi, miền Đông Thái Lan, Cúp Độc lập đã khép lại với danh hiệu vô địch Tournament Champion (Best gross) thuộc về golfer Hoàng Văn Cương với phần thưởng là một cặp vé do Vietnam Airlines tài trợ.

Hơn vài năm gần đây, phong trào chơi golf bắt đầu phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan. Giải đấu Cúp Độc lập ra đời đã thu hút sự quan tâm của người Việt chơi golf tại Thái Lan.

Giải là sân chơi lành mạnh kết nối người Việt thêm cơ hội gặp gỡ giao lưu, tăng cường gắn bó cộng đồng và hướng về quê hương Việt Nam, tạo thiện cảm trong con mắt của người dân sở tại cũng như giúp kết nối với các giới xã hội Thái Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)