Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phátxít và 2 năm ngày thành lập hội, ngày 11/5, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine đã có buổi giao lưu, gặp gỡ với Hội Cựu chiến binh Ukraine-Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cùng cán bộ Đại sứ quán và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại các thành phố Kiev, Kharcov, Odessa... đã tham dự buổi gặp mặt của các cựu chiến binh hai nước.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các cựu chiến binh Việt Nam, Ukraine và toàn thể bà con người Việt tham dự buổi gặp mặt đã đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ukraine tại thành phố Vysgorod, thuộc tỉnh Kiev.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những đóng góp to lớn của quân đội và nhân dân Ukraine trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, nhất là các các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho Ngày Chiến thắng.

Đại sứ nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ và ủng hộ của các cựu chiến binh cũng như người dân Ukraine trong sự nghiệp giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ chúc các cựu chiến binh mạnh khỏe và mong muốn các cựu chiến binh hai nước sẽ tiếp tục làm cầu nối để giữ gìn và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao Bằng khen của Đại sứ quán cho Thiếu tướng Vladimir Popovich, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine-Việt Nam và tặng quà lưu niệm cho ông Valery Vyigovsky, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiev, và ông Aleksandr Uschimenko, Phó Chủ tịch thứ nhất thành phố Vysgorod, về những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine nói chung và giữa các cựu chiến binh hai nước nói riêng./.
(TTXVN/Vietnam+)