Đám cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 đã được khống chế hoàn toàn vào chiều nay. (Ảnh: evn.com.vn)

Lúc 13 giờ 30 phút chiều nay (7/3), đám cháy xảy ra trên công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã được dập tắt hoàn toàn.

[Cháy ở bể sục khí của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng]

Theo báo cáo Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1), không có thương vong, thiệt hại về người trong quá trình xảy ra sự cố và quá trình chữa cháy, khắc phục sự cố trên công trường Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.

​Đơn vị này cũng cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân cháy là do các công nhân hàn trong lúc thi công đã để bụi hàn rớt xuống các vật liệu dễ cháy.

"Tổng công ty Phát điện 1 và Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3, các nhà thầu trên công trường đã rất nỗ lực, khẩn trương và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố," đại diện EVNGENCO 1 cho hay.

Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 7/3, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD).

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cùng nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy.

"Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm," đại diện EVNGENCO 1 ​​thông tin thêm./.