Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sáng 14/3, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại nước này tăng thêm 107 ca ngày 13/3 lên thành 8.086 ca.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 5 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại đây lên thành 72 người.

Trong khi đó, 204 người đã bình phục và được xuất viện. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số bệnh nhân hồi phục cao hơn số ca mới mắc bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc kể từ khi nước này xác nhận ca đầu tiên mắc bệnh hôm 20/1.

Số liệu mới nhất cho thấy đà lây lan dịch bệnh khả năng đang giảm dần tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á.

[Diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới trong ngày 13/3]

Hiện tất cả các bộ, ngành ở Hàn Quốc đã bố trí ca trực làm việc 24/24 giờ để kịp thời xử lý những vấn đề nảy sinh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã có nhiều công chức một số bộ, ngành của Hàn Quốc làm việc ở thành phố Sejong, cách thủ đô Seoul khoảng 200km, mắc bệnh.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 127 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc.

Theo Đài phát thanh KBS của Hàn Quốc, Hiệp hội Y học Hàn Quốc (KMA) đã ra văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang đã qua sử dụng để phòng bệnh COVID-19.

Bản khuyến cáo nêu rõ đeo khẩu trang y tế không chỉ giúp ích cho những người có triệu chứng về bệnh hô hấp, mà cả những người khỏe mạnh bình thường để phòng ngừa lây nhiễm virus.

Theo hiệp hội này, khẩu trang y tế được lựa chọn là nhờ hiệu quả và khả năng phòng ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, người bình thường chỉ cần dùng khẩu trang KF80 là đủ. Mặc dù khẩu trang N95 và KF94 có khả năng phòng bệnh cao, nhưng tác dụng sẽ kém đi nếu sử dụng trong thời gian dài./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)