Dai dien 15 co quan Lien hop quoc tai Viet Nam tham, lam viec tai VOV hinh anh 1Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ (phải) trao quà lưu niệm cho Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra. (Nguồn: VOV)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Liên hợp quốc (24/10/1945-24/10/2020); kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2020), ngày 27/10, đại diện 15 cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, khẳng định với tư cách là một cơ quan truyền thông quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ đóng vai trò tiên phong, hỗ trợ các cơ quan Liên hợp quốc hoạt động hiệu quả hơn tại Việt Nam; phối hợp tuyên truyền thúc đẩy triển khai các mục tiêu phát triển bền vững đã đề ra.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh thông qua các phương tiện truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ góp phần nâng cao hiểu biết của người dân về mô hình, hoạt động và những giá trị toàn cầu của Liên hợp quốc; thu hút sự quan tâm của công chúng tới các hoạt động của Liên hợp quốc tại Việt Nam; tăng cường sự tương tác giữa người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ với Liên hợp quốc và các tổ chức thành viên.

[Thủ tướng: Đài Tiếng nói Việt Nam phải tăng tốc về công nghệ]

Đại diện 15 cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra gửi lời chúc mừng tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm thành lập và nêu rõ Liên hợp quốc đánh giá cao vai trò của các cơ quan truyền thông, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu.

Ông Kamal Malhotra nhấn mạnh Liên hợp quốc muốn đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan truyền thông tại Việt Nam, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và đại diện các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam đã thảo luận về các chương trình hoạt động, những mục tiêu trọng điểm của Liên hợp quốc ở khắp các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó đặc biệt là việc hỗ trợ thiết thực đối với người dân các tỉnh miền Trung để đối phó cũng như khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai.

Hai bên cũng trao đổi các biện pháp phối hợp quảng bá truyền thông về hoạt động của các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam để tạo sức lan tỏa rộng khắp hơn.

Đây là cuộc gặp đầu tiên quy tụ đông đảo đại diện các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam trong một thực thể thống nhất "Một Liên hợp quốc" (ONE UN) với một cơ quan báo chí lớn tại Việt Nam; đánh dấu mốc quan trọng trong thức đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên hợp quốc, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển tại Việt Nam trong khu vực và trên thế giới; trong đó Đài Tiếng nói Việt Nam có vai trò then chốt.

Sự kiện này cũng tạo đột phá cho giai đoạn hợp tác, phát triển mới giữa hai bên khi Liên hợp quốc vừa đề xuất sáng kiến "Liên hợp quốc 75: "Cùng nhau kiến tạo tương lai của chúng ta" và khởi động "Thập kỷ hành động 2020-2030"./.

Phúc Hằng (TTXVN/Vietnam+)