Đại diện chính phủ Thụy Sĩ thăm nhà máy Nestlé tại Việt Nam

Nằm trong kế hoạch chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Guy Parmelin đã đến thăm nhà máy của Nestlé tại Trị An, tỉnh Đồng Nai.
Đại diện chính phủ Thụy Sĩ thăm nhà máy Nestlé tại Việt Nam ảnh 1Đoàn Chính phủ Thụy Sĩ thăm nhà máy Nestlé tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm nhà máy Nestlé Trị An tại Đồng Nai, Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sĩ Guy Parmelin đã được phổ biến về quá trình phát triển của Nestlé – tập đoàn được xem như ngọn cờ đầu của nền kinh tế Thụy Sĩ.

Nestlé Việt Nam ra đời năm 1995 với tổng vốn đầu tư tính đến nay khoảng 600 triệu USD. Hiện Nestlé Việt Nam có khoảng 2.300 nhân viên.

Nestlé là “cha đẻ” của nhiều thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay như Milo, Nan, Nescafé, Maggi hay KitKat. Nestlé Việt Nam đang vận hành 4 nhà máy, 2 trung tâm phân phối và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng ở thị trường này.

Tổng giám đốc của Nestlé Việt Nam, Ganesan Ampalavanar cho biết: “Thương hiệu Nestlé gắn liền với những giá trị cốt lõi của đất nước Thụy Sĩ. Một trong số đó là cam kết bắt buộc về sản phẩm với chất lượng cao nhất có thể, những nỗ lực không ngừng tự hoàn thiện kết hợp với các nền tảng công nghệ tân tiến nhất. Mục đích là nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài thông qua việc đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi gọi đây là dự án Tạo Giá Trị Chung.”

Các sáng kiến tiêu biểu của Nestlé được triển khai trên toàn cầu và đạt được những thành công nhất định ở nước sở tại Việt Nam như dự án “Nescafé Plan” hay dự án “Tạo Giá Trị Chung” là những ví dụ điển hình về tầm nhìn của Chính phủ Thụy Sĩ.

[Công ty Nestlé Việt Nam hỗ trợ nông dân sản xuất càphê bền vững]

Kể từ khi ra đời năm 2011, “Nescafé Plan” đã được xem như một trong những dự án thành công nhất hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Suốt gần 9 năm qua, Nestlé Việt Nam đã phân phối hơn 36 triệu cây trồng có năng suất cao và tổ chức hơn 200.000 buổi tập huấn cho nông dân Việt Nam. Kế hoạch này đã giúp người nông dân giảm tới 40% lượng nước sử dụng cũng như giảm 20% lượng thuốc trừ sâu, hóa chất nông nghiệp và phân bón. Do đó, dự án “Nescafé Plan” đã giúp tăng 30% thu nhập của nông dân và cải thiện khả năng phục hồi thông qua các hoạt động canh tác bền vững.

Nhờ vào những nỗ lực này, Nestlé Việt Nam đã nhiều lần được chính phủ Việt Nam công nhận vì sự đóng góp vào việc phát triển kinh tế và xã hội bền vững của quốc gia.

Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Guy Parmelin cho biết ông cảm thấy ấn tượng về những thành tựu của Nestlé tại Việt Nam, đồng thời chúc công ty tiếp tục phát triển hơn nữa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Guy Parmelin đã có nhiều buổi thảo luận về các hiệp định tự do giữa Việt Nam và Khối thương mại tự do châu Âu (EFTA). Đoàn cũng đến thăm nhiều dự án phối hợp phát triển kinh tế giữa hai quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục