Đại giáo chủ Iran chỉ định lãnh đạo một cơ quan giám sát hàng đầu

Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei đã chỉ định một giáo sỹ phái bảo thủ làm người đứng đầu Hội đồng Lợi ích, một trong những cơ quan giám sát hàng đầu của nước này.
Đại giáo chủ Iran chỉ định lãnh đạo một cơ quan giám sát hàng đầu ảnh 1Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Nguồn: TopNews)

Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, đã chỉ định một giáo sỹ phái bảo thủ làm người đứng đầu Hội đồng Lợi ích, một trong những cơ quan giám sát hàng đầu của nước này.

Kênh truyền hình nhà nước Iran ngày 14/8 đưa tin Đại giáo chủ Khamenei đã chỉ định cựu Chánh án Ayatollah Mahmoud Hashemi Shahroudi đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng Lợi ích trong 5 năm tới.

Ông Shahroudi được bổ nhiệm giữ cương vị trên thay thế cựu Tổng thống Iran Akbar Hashemi Rafsanjani, người đã qua đời hồi tháng 1 năm nay sau khi dẫn dắt Hội đồng Lợi ích trong hơn 27 năm.

Ông Shahroudi từng giữ chức Chánh án Tòa án Iran trong 10 năm, từ 1999 đến 2009.

Được thành lập năm 1988, Hội đồng Lợi ích là cơ quan cố vấn cho Lãnh tụ tinh thần của Iran, đóng vai trò then chốt trong việc định hình chính sách và tháo gỡ các tranh chấp giữa các trung tâm quyền lực như Quốc hội và Hội đồng giám hộ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục