Dân Trung Quốc dự kiến thực hiện 2,1 tỷ chuyến đi trong kỳ nghỉ Tết

Theo ước tính, trong đợt cao điểm du lịch Tết Nguyên đán kéo dài 40 ngày đến ngày 15/2, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 2,1 tỷ hành trình nội địa, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
Dân Trung Quốc dự kiến thực hiện 2,1 tỷ chuyến đi trong kỳ nghỉ Tết ảnh 1Hành khách tại nhà ga đường sắt ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần ở Trung Quốc bắt đầu ngày 21/1 mà không còn bất kỳ hạn chế nào về dịch bệnh COVID-19.

Đây cũng là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên trong 4 năm qua mà người dân được phép tự do đi lại, về quê, sum họp cùng gia đình.

Theo ước tính, trong đợt cao điểm du lịch Tết Nguyên đán kéo dài 40 ngày đến ngày 15/2, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 2,1 tỷ hành trình nội địa, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, dự kiến một số lượng lớn người từ Trung Quốc sẽ đến các nước Đông Nam Á trong đợt nghỉ lễ này.

Công ty du lịch trực tuyến Trung Quốc Trip.com Group Ltd. cho biết Thái Lan, Singapore và Malaysia nằm trong số những điểm đến được ưa thích nhất với số lượng đặt phòng tại các nước Đông Nam Á tăng hơn 10 lần so với năm ngoái.

Từ ngày 6/2, Trung Quốc sẽ nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm do các đại lý và công ty du lịch tổ chức cho công dân của mình.

[Cắm trại trở thành xu thế du lịch thời thượng tại Trung Quốc]

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Trung Quốc sẽ cho phép tổ chức các tour du lịch theo nhóm và dịch vụ "chuyến bay + khách sạn" tới 20 quốc gia trong đó có Thái Lan, Nga và New Zealand.

Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới từ ngày 8/1 sau khi dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022.

Trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới với 150 triệu lượt ra nước ngoài vào năm 2018.

Trung Quốc cũng nằm trong nhóm chi tiêu nhiều nhất cho du lịch quốc tế với con số 277 tỷ USD tương đương 16% tổng chi tiêu du lịch toàn cầu 1.700 tỷ USD (theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục