Đảng Bảo thủ Anh chọn hai ứng viên cuối cùng cho ghế Thủ tướng

Đảng Bảo thủ Anh lựa chọn hai ứng cử viên cuối cùng cho ghế Thủ tướng

Đảng Bảo thủ ở Anh đã lựa chọn Bộ trưởng Nội vụ Theresa May và Thứ trưởng Năng lượng Andrea Leadsom làm hai ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng.
Đảng Bảo thủ Anh lựa chọn hai ứng cử viên cuối cùng cho ghế Thủ tướng ảnh 1Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May trước cuộc họp Nội các ở thủ đô London ngày 27/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin các nghị sỹ thuộc đảng Bảo thủ ở Anh ngày 7/7 đã lựa chọn Bộ trưởng Nội vụ Theresa May và Thứ trưởng Năng lượng Andrea Leadsom làm hai ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng và sự lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào thành viên của đảng này.

Một quan chức của đảng Bảo thủ Anh thông báo bà Theresa May đã giành được 199 phiếu ủng hộ trong tổng số 329 phiếu của các nghị sỹ đảng này, trong khi bà Leadsom giành được 84 phiếu.

Điều này đồng nghĩa với việc Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove đã bị loại khỏi cuộc đua vào vị trí Thủ tướng Anh.

Với những diễn biến hiện nay, nhiều khả năng nước Anh sẽ có nữ thủ tướng thứ hai trong lịch sử sau “Bà đầm thép” Margaret Thatcher.

Ngay sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng Năm với chiến thắng bất ngờ của đảng Bảo thủ, bà Theresa May đã được xem như một trong những ứng cử viên có khả năng sẽ thay thế Thủ tướng Cameron vào nửa cuối nhiệm kỳ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục