Dang hoa tuong nho Chu tich Ho Chi Minh tai Singapore hinh anh 1Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore đã trang trọng tổ chức đặt hoa tại tượng đài và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.

Sau lễ đặt hoa, các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác kính yêu, nguyện tiếp tục phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

[Tình cảm và lòng ngưỡng mộ của người dân Hungary đối với Bác Hồ]

Cũng nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore cùng nhiều bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Singapore đã đến thành kính dâng hoa trước tượng đài và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã trao Giấy khen của Hiệp hội Nhân dân Singapore cho hai thành viên đại diện cho cộng đồng người Việt đã đóng góp tích cực vào sự thành công của Lễ hội Chingay 50 Singapore diễn ra hồi tháng 2 năm nay.

Trong cuộc đời cách mạng, Bác Hồ đã hai lần tới Singapore, hồi tháng 3/1930 và tháng 1/1933. Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore đặt trong khuôn viên Bảo tàng văn minh châu Á vào tháng 5/2008 và bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào tháng 9/2011./.

Lê Dương-Thế Vũ (TTXVN/Vietnam+)