Đạo diễn Lý Hải cho biết, phần tiếp theo của “Lật mặt” - series phim gắn với tên tuổi của anh và nhà sản xuất Minh Hà sẽ khai thác bối cảnh sông nước miền Tây.

Nam đạo diễn chia sẻ, dù sinh ra và lớn lên tại miền Tây nhưng đây là lần đầu tiên anh đưa bối cảnh sông nước miền Tây sông nước lên màn ảnh rộng. Theo đó, hơn 90% tổng số cảnh quay của Lật mặt 5 sẽ thực hiện tại các tỉnh miền Tây.

['Lật Mặt: Nhà có khách' tấn công thị trường Mỹ và Australia]

Bên cạnh đó, “Lật mặt 5” cũng cho thấy hướng đi mới của Lý Hải khi chuyển từ thể loại phim ma hài sang phim hành động. Tuy nhiên, để tạo sự kết nối với những phần trước, “Lật mặt 5” vẫn có những pha hài tình huống mang đậm dấu ấn riêng của đạo diễn Lý Hải.

Đoàn làm phim sẽ tổ chức tuyển chọn diễn viên vào ngày 6/10 tới đây. Dự kiến, “Lật mặt 5” sẽ ra mắt khán giả vào dịp 30/4/2020.

Trước đó, “Lật mặt 4: Nhà có khách” (ra mắt vào tháng Tư vừa qua) đã mang lại thành công ấn tượng cho đạo diễn Lý Hải và đoàn làm phim với mức doanh thu 117 tỷ đồng (chưa tính doanh thu tại các thị trường nước ngoài).

Dao dien Ly Hai dua boi canh song nuoc mien Tay vao ‘Lat mat 5' hinh anh 1Một cảnh trong bộ phim mới của đạo diễn Lý Hải. (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Sự xuất hiện của bộ phim ma hài này đã mang đến “làn gió” mới, góp phần tạo ra sự đa dạng cho thị trường phim Việt khi thời gian qua, điện ảnh trong nước rơi vào trạng thái “một màu” (phần lớn những bộ phim mới ra mắt đều thuộc dòng phim hài tình cảm)./.

An Ngọc (Vietnam+)