Đề xuất chính sách hỗ trợ gia đình hội viên Trường Sơn nghèo

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hỗ trợ giúp đỡ các gia đình hội viên Trường Sơn nghèo và vấn đề giải mã phiên hiệu đơn vị quân đội.
Đề xuất chính sách hỗ trợ gia đình hội viên Trường Sơn nghèo ảnh 1Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 10/7, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ về các chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến Trường Sơn; giải quyết chính sách đối với người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và người bị thương nhưng không còn giấy tờ gốc.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ quan tâm, chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế, nhằm tạo điều kiện và cơ hội để những người thực sự bị thương, bị nhiễm chất độc sớm tiếp cận và được thụ hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Hội cũng đề nghị Bộ quan tâm giúp đỡ đối với tổ chức hoạt động của Hội, hỗ trợ giúp đỡ đối với các gia đình hội viên Trường Sơn nghèo và vấn đề giải mã phiên hiệu đơn vị quân đội.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao sự đóng góp to lớn của Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trong thời gian qua như tham gia góp phần giữ gìn tôn tạo hệ thống di tích đường Trường Sơn; tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, bồi dưỡng tình cảm cách mạng trong nhân dân; giáo dục vận động hội viên giữ gìn và phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng của Bộ đội Cụ Hồ... Những hoạt động đó đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ, đồng thời đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ghi nhận những kiến nghị của Hội đưa ra, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu cho Đảng, Chính phủ trong việc triển khai thực hiện các chính sách cho người có công, Bộ sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp và đề xuất của các cá nhân và tổ chức để có điều chỉnh các chính sách cho phù hợp trong thời gian tới.

Báo cáo về tình hình tổ chức hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội, cho biết thời gian qua, Hội luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, trong đó chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” với sự tham gia của các doanh nhân, nhà hảo tâm và mỗi cá nhân đã tặng hơn 1.610 ngôi nhà tình nghĩa, gần 700 sổ tiết kiệm và hàng nghìn phần quà tặng các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam/dioxin… Những việc làm đầy nghĩa tình ấy đã gắn kết tình cảm, trách nhiệm của mỗi hội viên và góp phần thiết thực bảo đảm an sinh xã hội.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh được thành lập từ đơn vị với tên gọi Đoàn 559. Trong suốt năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã lập nên chiến công huyền thoại đi vào lịch sử lịch trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, đóng góp sức người, sức của làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975, thống nhất đất nước. Trở về sau chiến tranh, những cựu chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến Trường Sơn vẫn tiếp tục đóng góp sức mình công cuộc dựng xây đất nước.

Năm 2011, Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam được thành lập, tới nay 47 tỉnh, thành đã có chi hội và 85 đơn vị truyền thống cấp Sư đoàn, Trung đoàn tập hơn được gần 30 vạn hội viên là bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến Trường Sơn trong cả nước.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bị cáo Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". (Ảnh: TTXVN phát)

Bị cáo Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Hội đồng xét xử kết luận, hành vi của bị cáo Lê Trung Khoa trong vụ án là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đối tượng Nguyễn Văn Đài. (Ảnh: TTXVN phát)

Hà Nội: Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 17 năm tù

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và đại diện EU chính thức ký kết Hiệp định tài trợ cho Chương trình Giáo dục Nghề nghiệp Việt Nam-EU. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên minh châu Âu tài trợ cho Chương trình giáo dục nghề nghiệp Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Việt Nam ký kết Hiệp định tài trợ Chương trình Giáo dục Nghề nghiệp Việt Nam-EU với tổng ngân sách hơn 50 triệu euro nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực kỹ năng cao, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi xanh và chuyển đổi số tại Việt Nam.