Đêm nhạc 'Hà Nội phố 2' nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

Những bản nhạc trữ tình nổi tiếng trong nhiều thập niên sẽ vang lên trong chương trình "Hà Nội phố," đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc.
Ca sỹ Thanh Lam sẽ hát một số ca khúc của nhạc sỹ Thuận Yến trong đêm nhạc Hà Nội phố 2. (Ảnh: BTC)
Ca sỹ Thanh Lam sẽ hát một số ca khúc của nhạc sỹ Thuận Yến trong đêm nhạc Hà Nội phố 2. (Ảnh: BTC)

Sau thành công của đêm nhạc “Hà Nội phố” ngày 21/4, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra ngày 24/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sỹ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

“Hà Nội phố” là series âm nhạc do Đông Đô Show thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những sáng tác trữ tình của nhiều nhạc sỹ nổi tiếng như Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo…

Điều thú vị là ngoài những bài hát đi cùng năm tháng thì chương trình cũng sẽ giới thiệu những sáng tác mới để nối dài con đường âm nhạc Việt Nam.

[Nhạc sỹ Hồng Đăng: Gia tài âm nhạc đồng hành cùng dân tộc]

Ca sỹ Tùng Dương đảm trách vai trò biên tập âm nhạc. Theo nhà sản xuất, giọng ca “Ôi quê tôi” giàu kinh nghiệm và chọn bài rất công bằng, luôn tạo cơ hội cho tất cả các nghệ sỹ khoe được sở trường của mình.

Trong chương trình lần này, Tùng Dương hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi thể hiện “Cơn mưa tháng Năm” (Trần Lập), “Một mình-Mẹ tôi” (Thanh Tùng-Trần Tiến), “Ngày chưa giông bão” (Phan Mạnh Quỳnh). Đặc biệt, Tùng Dương sẽ thể hiện sáng tác mới “Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội” của Đại tá, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp và bản hit của nhạc sỹ trẻ Đinh Tùng Huy là “Ai chung tình được mãi.”

Đêm nhạc 'Hà Nội phố 2' nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu ảnh 1Các nghệ sỹ tham gia chương trình. (Ảnh: BTC)

“Cặp tri kỷ” Thanh Lam-Tùng Dương sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng “Không thể và có thể,” “Chảy đi sông ơi” (Phó Đức Phương), mang lại khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc cho đêm nhạc.

"Người đàn bà hát" Thanh Lam cũng sẽ gửi tặng khán giả nhạc phẩm nổi tiếng “Hoa sữa” của nhạc sỹ Hồng Đăng, “Thành phố vắng anh”-“Tình yêu không lời” (Thuận Yến), “Này em có nhớ” (Trịnh Công Sơn), “Bản không tên cuối cùng” (Ngô Thụy Miên)… 

Cùng với đó, khán giả cũng được thưởng thức giọng hát nghệ sỹ ưu tú Tấn Minh ấm áp, trầm tư qua các ca khúc “Trở về” (Dương Thụ), “Nỗi lòng người đi” (Anh Bằng); ca sỹ Khánh Linh sẽ bay bổng với “Họa mi hót trong mưa” (Dương Thụ), “Giấc mơ trưa” (Giáng Son), “Bay trên những ngọn đồi” (Võ Thiện Thanh); ca sỹ Minh Chuyên nồng nàn trong sáng tác mới “Người tình” của Lê Minh Sơn-Phong Huyền.

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn nhận xét chất giọng của Minh Chuyên rất phù hợp với các bài hát mà anh phổ nhạc dựa trên lời thơ của Phong Huyền.

“Qua tiếng hát có thể cảm nhận được cô ấy cứ nâng lên, nâng lên mãi rồi nhẹ nhàng đặt tiếng hát xuống cuối câu, chứ không giống như người khác là nâng lên rồi để toang ra… Nồng nàn, tinh tế, có thể xuống được nốt trầm nữa… đó là giọng hát của Minh Chuyên,” nhạc sỹ nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục