Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước châu Á

Với 1.031 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2, Indonesia đã vượt Singapore trở thành nước có nhiều ca nhiễm nhất tại Đông Nam Á.
Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước châu Á ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Medan, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 17/6, Indonesia thông báo trong 24 giờ qua, nước này có thêm 1.031 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 đến nay lên 41.431 ca.

Như vậy, Indonesia đã vượt Singapore trở thành nước có nhiều ca nhiễm nhất tại Đông Nam Á.

Quan chức Achmad Yurianto thuộc Bộ Y tế Indonesia cho biết trong 24 giờ qua, nước này cũng ghi nhận thêm 45 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 2.276 ca.

[Dịch COVID-19: Châu Âu hạ nhiệt, châu Á đối mặt nguy cơ làn sóng thứ 2]

Trong khi đó, số ca nhiễm tại Philippines đã lên tới 27.238 ca sau khi Bộ Y tế nước này ngày 17/6 công bố có thêm 457 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Số ca tử vong tại nước này cũng lên tới 1.108 ca sau khi có thêm 5 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi đến nay là 6.820 người.

Dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới ngành du lịch của Philippines, khiến lượng du khách nước ngoài đến nước này trong 4 tháng đầu năm 2020 giảm 54,01% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 1.318.719 lượt du khách.

Ngành du lịch là ngành đóng góp lớn thứ hai cho thu nhập của Philippines, chiếm tới 12,7% Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2018.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước châu Á ảnh 2Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Dhaka, Bangladesh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cùng ngày, Bangladesh thông báo có thêm 4.008 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi nước này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 8/3.

Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại Bangladesh đến nay lên 98.489 ca, trong đó có 1.305 ca tử vong (sau khi có thêm 43 ca mới trong 24 giờ qua). Tổng số bệnh nhân phục hồi ở nước này đến nay là 38.189 người sau khi có thêm 1.925 bệnh nhân khỏi bệnh trong 24 giờ qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Myanmar siết chặt an ninh tại quận Hlaingthaya, thành phố Yangon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Myanmar dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại thành phố Yangon

Tình hình ở Yangon đã ổn định lại nên việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm sẽ giúp cải thiện các vấn đề về kinh tế, xã hội và tôn giáo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại của người dân.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia ký thỏa thuận ngừng bắn

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Natthaphon Narkphanit cho biết sau khi ký kết thỏa thuận, tình hình sẽ được theo dõi trong 72 giờ và hai bên sẽ tùy tình hình để tiến hành thảo luận chi tiết sau đó.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia bắt đầu đàm phán ngừng bắn

Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia đã bắt đầu vào khoảng 9h40 sáng 27/12 theo giờ địa phương tại một trạm kiểm soát biên giới thuộc tỉnh Chanthaburi của Thái Lan.

Tiết mục nghệ thuật tại sự kiện ca ngợi quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Nhịp cầu văn hóa bền chặt trong quan hệ Việt Nam-Lào

Hơn 30 năm trước, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào được thành lập trên cơ sở bàn giao từ trụ sở Cửa hàng Sách Nhà nước Lào, với sứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.