Dịch bệnh do virus corona: Mỹ khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ Washington đã nâng mức cảnh báo du lịch của nước này lên mức cao nhất - mức thứ tư - sau khi WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV.
Dịch bệnh do virus corona: Mỹ khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc ảnh 1Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi do virus corona chủng mới trong chuyến du xuân tại công viên Nara. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trong một diễn biến mới nhất, sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Chính phủ Mỹ đã ra khuyến cáo, yêu cầu các công dân "không du lịch" đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang diễn biến nghiêm trọng, hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người ở Trung Quốc và khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới nhiễm bệnh.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ Washington đã nâng mức cảnh báo du lịch của nước này lên mức cao nhất - mức thứ tư - sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV gây ra.

[Video] Số ca tử vong do virus corona tại Trung Quốc tiếp tục tăng

Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: "Chính phủ Mỹ chỉ có khả năng hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho các công dân Mỹ ở tỉnh Hồ Bắc."

Bộ trên cũng đưa ra những chỉ dẫn dành cho các công dân Mỹ hiện đang có mặt tại Trung Quốc, cho rằng những người này cần "cân nhắc việc rời đi thông qua các phương tiện thương mại," đồng thời nhắc lại yêu cầu toàn bộ các nhân viên chính phủ Mỹ cùng gia đình phải rời khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục