Dịch COVID-19: Bình Dương lập lại 'ATM gạo' gần khu bị phong tỏa

Ủy ban nhân dân phường Phú Hòa đã vận động việc lắp đặt cây "ATM gạo" ngay khu vực chốt trực trên đường Trần Văn Ơn - ĐT 743, để cung cấp gạo cho người dân.
Người dân trong khu cách ly xếp hàng chờ lấy gạo từ cây ATM gạo. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)
Người dân trong khu cách ly xếp hàng chờ lấy gạo từ cây ATM gạo. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Chiều 3/2, cây “ATM gạo” tại thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã được lập lại để hỗ trợ hàng nghìn người dân trong khu vực bị phong tỏa cách ly.

Lệnh nới rộng khu vực phong tỏa cách ly trên địa bàn phường Phú Hòa (thành phố Thủ Dầu Một) được tiến hành vào lúc 0 giờ ngày 3/2. Phạm vi phong tỏa lan sang các Khu phố 6,7,3. Nhiều con hẻm, khu dân cư tại Khu phố 5 (gần Trường Đại học Thủ Dầu Một) bị phong tỏa, với 1.800 hộ dân với khoảng 3.500 người thực hiện cách ly.

Xung quanh khu vực bị phong tỏa, lực lượng chức năng thành phố Thủ Dầu Một đã bố trí các điểm tiếp tế thực phẩm cho người dân.

Đặc biệt, Ủy ban nhân dân phường Phú Hòa đã vận động việc lắp đặt cây "ATM gạo" ngay khu vực chốt trực trên đường Trần Văn Ơn - ĐT 743, để cung cấp gạo cho người dân. Hiện tại, một cơ sở hảo tâm đã hỗ trợ 10 tấn gạo, mỗi người dân sẽ được phát 2kg gạo mỗi ngày.

[Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng]

Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa Phan Công Khanh cho biết, để giúp người dân trong khu vực cách ly ổn định cuộc sống, thành phố và phường đã vận động, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã liên hệ với Ủy ban nhân dân phường Phú Hòa để tiếp tế các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực vào bên trong. Người dân cần gì thì ghi vào giấy, chuyển ra cho lực lượng cắm chốt mua giúp hoặc có hàng từ thiện thì sẽ chuyển đến cho bà con.

Trong thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục lắp đặt thêm nhiều máy "ATM gạo" tại các chốt, thông báo cho người dân biết để đến nhận gạo. Ngoài ra, Thành đoàn thành phố Thủ Dầu Một sẽ cung cấp hơn một tấn rau xanh mỗi ngày cho khu vực bị phong tỏa.

Sáng 3/2, theo lời kêu gọi của Thành đoàn thành phố Thủ Dầu Một, có gần 50 đoàn viên từ khắp nơi trong tỉnh tình nguyện tham gia ở các chốt trực khu cách ly, phụ giúp ghi chép số quà viện trợ cũng như giúp đỡ các hộ dân mua sắm vật dụng thiết yếu khi cần.

Nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ 1.200 phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá trên 100 triệu đồng, cho Đoàn trường Trường Đại học Thủ Dầu Một./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục