Dịch COVID-19: Hơn 160 triệu người ở Mỹ được tiêm chủng đầy đủ

Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves cho biết hơn 90% những người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc nhập viện là những người chưa được tiêm chủng.
Dịch COVID-19: Hơn 160 triệu người ở Mỹ được tiêm chủng đầy đủ ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer tại Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố ngày 14/7 cho thấy, hơn 160 triệu người ở nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo dữ liệu của CDC, hiện có 160.126.516 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ, tương đương 48,2% tổng dân số Mỹ.

Tốc độ tiêm chủng hiện nay trong mức tính trung bình 7 ngày là 316.906 người được tiêm chủng đầy đủ/ngày.

Cũng theo CDC, mỗi ngày có 548.045 liều vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng.

Hiện có tới 20 bang đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn một nửa dân số, bao gồm California, Colorado, Connecticut, Delaware, Hawaii, Maine, Maryland, Massachusetts, Minnesota, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, New York, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia, Washington và Wisconsin, cũng như Washington, DC.

[Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang kể cả khi đã tiêm phòng]

Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves cùng ngày cho biết hơn 90% những người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc nhập viện là những người chưa được tiêm chủng.

Theo ông Reeves, bang Mississippi đang chứng kiến sự "tăng nhẹ" tổng số ca mắc COVID-19 kể từ đầu tháng 7, song phủ nhận về khả năng bang miền Nam này đang "hướng đến làn sóng thứ ba" của đại dịch COVID-19.

Ông Reeves nhấn mạnh rằng cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi biến thể Delta hoặc bất kỳ biến thể nào khác là tiêm phòng.

Trong khi đó, nhiều bang của Mỹ, hiện đang có tỷ lệ tiêm chủng thấp, có chính sách cấm đưa ra bằng chứng về tình trạng tiêm chủng ngừa COVID-19.

Kể từ ngày 22/6, ít nhất 13 bang gồm Alabama, Arkansas, Florida, Indiana, Iowa, Kansas, Missouri, Montana, North Dakota, Oklahoma, Tennessee, Texas và Utah đã ban hành luật giới hạn các yêu cầu đối với các cá nhân phải chứng minh tình trạng tiêm chủng hoặc khả năng miễn dịch đối với SARS-CoV-2 nói chung.

Trong số 13 bang đã ban hành luật này, trung bình chỉ có 41% cư dân được tiêm chủng đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục