Dịch COVID-19: Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 34 nước

Ngày 1/7, Nhật Bản hạ thêm một mức cảnh báo đi lại đối với Pháp, Đức, Italy, cùng 11 quốc gia châu Âu khác, xuống mức thấp nhất trong thang cảnh báo gồm bốn cấp độ.
Dịch COVID-19: Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 34 nước ảnh 1Sân bay Narita ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản), ngày 30/11/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính phủ Nhật Bản ngày 1/7 đã nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 34 nước liên quan đến đại dịch COVID-19, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ, cũng như không yêu cầu người dân ở Nhật Bản phải hạn chế các chuyến đi không cần thiết đến những nước này.

Cùng ngày, Nhật Bản cũng hạ thêm một mức cảnh báo đi lại đối với Pháp, Đức, Italy, cùng 11 quốc gia châu Âu khác, xuống mức thấp nhất trong thang cảnh báo gồm bốn cấp độ. Hiện có khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ được Nhật Bản đưa vào danh sách cảnh báo đi lại cấp độ 1 này.

[Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ]

Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại với Hàn Quốc hai ngày sau khi hai nước nối lại các chuyến bay giữa sân bay Gimpo của Seoul và sân bay Haneda của Tokyo, vốn bị ngưng trệ sau hơn hai năm do các hạn chế phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện vẫn còn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ vẫn nằm trong mức cảnh báo đi lại cấp độ 2, trong đó có 16 nước ở châu Á và châu Đại Dương, và 27 nước châu Âu. Trong danh sách cảnh báo đi lại cấp độ 3 hiện có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục