Dịch COVID-19: Singapore tiếp tục mở cửa biên giới từ ngày 27/10

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, du khách từ các quốc gia trên sẽ phải tuân thủ biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ nhất, trong đó có cách ly 10 ngày tại một cơ sở chuyên dụng.
Dịch COVID-19: Singapore tiếp tục mở cửa biên giới từ ngày 27/10 ảnh 1Vịnh Marina, Singapore. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tại cuộc họp báo trực tuyến chiều 23/10, Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 (MTF) của Singapore cho biết kể từ ngày 27/10 tới, tất cả các du khách có lịch sử đi lại trong 14 ngày đến Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar, Nepal, Pakistan và Sri Lanka được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh Singapore. Theo đánh giá của Bộ Y tế Singapore (MOH), tình hình dịch bệnh ở các nước này đã ổn định trong một thời gian.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, du khách từ các quốc gia trên sẽ phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ nhất, trong đó có cách ly 10 ngày tại một cơ sở chuyên dụng. Bên cạnh đó, cũng từ ngày 27/10, Singapore sẽ nới lỏng các biện pháp đối với du khách từ các nước láng giềng Malaysia và Indonesia; tất cả du khách từ các quốc gia được xếp vào Nhóm II, III và IV cũng sẽ không cần xét nghiệm PCR khi đến, mà sẽ chỉ làm xét nghiệm PCR vào cuối thời hạn cách ly.

MOH cho biết du khách đến từ Malaysia, Indonesia, Campuchia, Ai Cập, Hungary, Israel, Qatar, Seychelles, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Việt Nam sẽ được áp dụng các biện pháp đối với Nhóm III. Theo đó, từ ngày 27/10, du khách đến từ các quốc gia thuộc Nhóm III sẽ cách ly 10 ngày tại nơi cư trú mà họ đã khai báo, bất kể tình trạng tiêm chủng và lịch sử đi lại của du khách và các thành viên trong gia đình họ.

[Singapore nới lỏng biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tuần tới]

Ngoài ra, Singapore cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều lao động giúp việc gia đình đã tiêm chủng đầy đủ được nhập cảnh vào nước này để đáp ứng nhu cầu chăm sóc cấp thiết của các hộ gia đình tại “đảo quốc sư tử.”

Theo Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung, tình hình dịch bệnh ở nhiều nước đã ổn định trở lại, vì vậy Singapore cũng cần nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới để thích ứng với thế giới. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng để đảm bảo an toàn cho Singapore, Chính phủ chỉ cho phép những người đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 được nhập cảnh và yêu cầu xét nghiệm đối với tất cả những du khách này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục