Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm biến thể Omicron

Hiện chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng nào liên quan đến biến thể Omicron tại Thái Lan và Delta vẫn đang là biến thể chủ đạo tại quốc gia Đông Nam Á này khi chiếm tới 65,97% số ca mắc COVID-19.
Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm biến thể Omicron ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 1/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/12, Thái Lan thông báo phát hiện hai ca bệnh COVID-19 nhiều khả năng nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. 

Phát biểu họp báo, quan chức Bộ Ngoại giao Thái Lan Maratee Nalita Andamo cho biết Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) của nước này xác nhận hai phụ nữ quốc tịch Thái Lan, trở về từ Nigeria, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xét nghiệm bổ sung cho thấy cả hai “nhiều khả năng” đã nhiễm biến thể Omicron.

Bà Maratee cho biết thêm hai bệnh nhân này hiện có các triệu chứng nhẹ gồm ho và rát họng.

Mẫu bệnh phẩm của họ đã được gửi đi giải trình tự gene. Dự kiến kết quả phân tích sẽ có sau một hoặc hai ngày.

Bà Maratee nêu rõ hiện chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng nào liên quan đến biến thể Omicron tại Thái Lan và Delta vẫn đang là biến thể chủ đạo tại quốc gia Đông Nam Á này khi chiếm tới 65,97% số ca mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 6/12, Thái Lan đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là một nam du khách Mỹ đến từ Tây Ban Nha.

[Thái Lan không áp đặt phong tỏa bất chấp sự xuất hiện của Omicron]

Theo CCSA, tính đến ngày 8/12, Thái Lan ghi nhận 3.618 ca mắc mới COVID-19 và 38 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên hơn 2,15 triệu ca, trong đó có 21.035 ca tử vong.

Tính tới ngày 7/12, có 59,2% dân số Thái Lan đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Philippines thông báo nước này sẽ cấm du khách nhập cảnh từ Pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan biến thể Omicron.

Lệnh cấm trên được áp dụng đối với các du khách từng đến Pháp trong 14 ngày qua. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ ngày 10-15/12 tới.

Trước đó, Philippines áp dụng lệnh cấm trên đối với Nam Phi và 13 quốc gia khác nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan biến thể Omicron.

Hiện Philippines chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm biến thể mới này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục