Dich COVID-19: Dua 340 cong dan Viet Nam tu Israel ve nuoc hinh anh 1Công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục check-in để lên máy bay về nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 24 và 25/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với các cơ quan chức năng Israel đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm tu nghiệp sinh nông nghiệp kết thúc khóa học, lao động hết hạn hợp đồng và hết visa, các trường hợp du lịch, thăm thân, đi học ngắn hạn bị mắc kẹt và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Toàn bộ cán bộ nhân viên Cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel đã ra sân bay để phối hợp trong công tác đón chuyến bay và hỗ trợ công dân.

[Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước]

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)