Dich COVID-19: Tien do tiem chung vacxin tai My vuot ke hoach hinh anh 1 Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/2 bày tỏ vui mừng khi chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 tại nước này đã hoàn thành 50% mục tiêu chỉ trong khoảng 1/3 thời gian đã đề ra. (Nguồn:TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/2 bày tỏ vui mừng khi chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 tại nước này đã hoàn thành 50% mục tiêu chỉ trong khoảng 1/3 thời gian đã đề ra.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi người dân duy trì đeo khẩu trang, cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Trong tuyên bố của mình, ông Biden khẳng định Mỹ đang đi đúng hướng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Vào ngày nhậm chức 20/1, ông Biden cam kết tiêm chủng 100 triệu liều vắcxin trong 100 ngày đầu tiên nhậm chức và đây là mục tiêu mà Nhà Trắng hiện nay đánh giá sẽ "dễ dàng đạt được."

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết đến cuối tháng 7 tới, nước này sẽ có đủ vắcxin tiêm chủng cho toàn bộ người lớn tuổi tại Mỹ.

Tuy nhiên, tại thời điểm khi số ca nhiễm mới tại Mỹ liên tục giảm mạnh cùng với việc đạt được nhiều tiến bộ trong công tác tiêm chủng, ông Biden cho rằng hiện tại không phải là thời gian lơ là cảnh giác.

[Dịch COVID-19: Nam Phi ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm]

Ông kêu gọi người dân nghiêm chủng thực hiện các hướng dẫn y tế về phòng chống dịch bệnh như vệ sinh tay, đảm bảo giãn cách và đeo khẩu trang. 

Là nước chịu ảnh hưởng nhất của dịch COVID-19, Mỹ đến nay đã ghi nhận hơn 29 triệu ca nhiễm và hơn 520.000 ca tử vong do COVID-19.

Theo một số chuyên gia y tế, Mỹ sẽ cần hướng tới mục tiêu tiêm 2,85 triệu liều/ngày để đạt miễn dịch cộng đồng vào giữa tháng 7./.

Đào Thị Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)