Dịch cúm Vũ Hán: Hà Nội tiếp tục giám sát y tế hơn 500 người

Tính tới 12 giờ trưa ngày 5/2, toàn thành phố Hà Nội vẫn còn hơn 500 người phải thực hiện giám sát y tế do đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần. Tuy nhiên, vẫn chưa có bệnh nhân nào nhiễm nCoV.
Dịch cúm Vũ Hán: Hà Nội tiếp tục giám sát y tế hơn 500 người ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội về tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), tính đến 12 giờ trưa 5/2, Hà Nội vẫn đang tiếp tục thực hiện giám sát y tế với hơn 500 người; trong đó số người đến từ vùng dịch là 498 trường hợp, số tiếp xúc gần là 23 trường hợp.

Tính chung, cả Hà Nội đã có 37 trường hợp nghi nhiễm nCoV, trong đó 31 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 6 trường hợp khác hiện vẫn đang tiếp tục được cách ly và theo dõi chặt chẽ.

[Hà Nội đấu tranh chống các thông tin sai lệch trên mạng về nCoV]

Số người đã kết thúc giám sát y tế là 481 người; trong đó có 355 người đến từ vùng dịch và 126 người tiếp xúc gần.

Dịch cúm Vũ Hán: Hà Nội tiếp tục giám sát y tế hơn 500 người ảnh 2Số liệu chi tiết tính đến 12 giờ ngày 5/2. (Sở Y tế Hà Nội)

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV.)

Sở Y Tế Hà Nội cũng công khai số điện thoại của các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật của thành phố cho người dân được biết. Ngoài ra, 5 bệnh viện sẽ tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân bao gồm: Bệnh viện đa khoa Đức Giang (điều trị bệnh nhân trẻ em); Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn (điều trị bệnh nhân người lớn)./.

Dịch cúm Vũ Hán: Hà Nội tiếp tục giám sát y tế hơn 500 người ảnh 3Danh sách kèm số điện thoại nóng 7 bệnh viên và cơ sở điều trị tại Hà Nội. (Nguồn: Sở Y tế Hà Nội)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục