Điểm thi vào đại học được công bố trước ngày 1/8

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học tổ chức thi tuyển sinh sẽ hoàn thành chấm, công bố điểm cho thí sinh trước ngày 1/8.
Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh sẽ hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền tin và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng trước ngày 1/8/2013.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các trường đã gấp rút bắt tay vào công tác chấm thi để đảm bảo thực hiện đúng lộ trình trên.

Việc chấm thi được tiến hành nghiêm túc theo nguyên tắc chấm hai vòng độc lập. Bên cạnh hội đồng chấm thi còn có ban chấm kiểm tra. Các ban chấm kiểm tra sẽ tiến hành chấm lại 5% tổng số bài thi, theo phương thức chấm đuổi, cứ chấm được 1.000 bài thì chấm thẩm định 50 bài. Chấm kiểm tra được tiến hành như chấm thi bình thường, cũng có hai vòng chấm độc lập.

Kết quả từ chấm kiểm tra sẽ giúp cho hội đồng chấm thi điều chỉnh kịp thời các vấn đề phát sinh, nếu có, để  đảm bảo chất lượng chấm.

Bên cạnh đáp án, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng ban hành hướng dẫn chấm thi, gửi đến các hội đồng. Quy chế thi cũng quy định nếu hội đồng chấm thấy bài làm của thí sinh có sáng tạo, cách làm độc đáo, khác với đáp án, nhưng vẫn đúng, thì sẽ được cộng điểm thưởng là một điểm./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục