HMD Global, công ty Phần Lan sở hữu quyền sử dụng thương hiệu điện thoại di động Nokia, đã ra mắt mẫu điện thoại thông minh Nokia 9 PureView với loạt năm ống kính máy ảnh được thiết kế để thu hút những người đam mê máy ảnh.

Nokia 9 PureView là mẫu điện thoại cao cấp nhất trong loạt điện thoại thông minh được HMD công bố vào ngày 24/2, bên cạnh một mẫu cấp thấp và hai mẫu tầm trung. Tất cả được thiết kế để hoạt động với phiên bản hệ điều hành Google ED Android One, đảm bảo nâng cấp hệ điều hành trong hai năm.

[Rò rỉ video quảng cáo mẫu điện thoại Nokia 9 PureView với 5 camera sau]

Trả lời phỏng vấn, Giám đốc điều hành Florian Seiche nói HMD Global đã cho thấy họ có thể đổi mới điện thoại thông minh bằng cách cung cấp hệ thống mảng năm camera đầu tiên trên thế giới trong một chiếc điện thoại thông minh.

Dien thoai Nokia 9 PureView voi nam camera chinh thuc ra mat hinh anh 1Mặt trước của Nokia 9 PureView. (Nguồn: TechnoBuffalo)

Mẫu điện thoại cấp thấp được HMD Global giới thiệu là mẫu điện thoại cơ bản - Nokia 210 - có thể kết nối Internet bằng trình duyệt Opera Mini, có giá trung bình 35 USD.

Hai mẫu điện thoại tầm trung là Nokia 3.2 và Nokia 4.2 dự kiến thu hút nhiều người dùng muốn có giá trị tốt kết hợp với sự đơn giản của hệ điều hành Android tinh khiết, không bị cài đặt bởi phần mềm của nhà sản xuất thiết bị và được nâng cấp bảo đảm.

Nokia 9 PureView sẽ tung ra thị trường từ tháng 3 với mức giá trung bình là 699 USD; trong khi Nokia 3.2 và 4.2 sẽ mở bán vào tháng 4, với các mức giá lần lượt là 139 USD và 169 USD./.

Việt Đức (Vietnam+)