Do suc cung cac 'cao thu' lap trinh tai cuoc thi Code War 2019 hinh anh 1(Ảnh: FPT Software)

Hội sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp cùng FPT Software tổ chức cuộc thi lập trình Code War 2019 với chủ đề “Code your life – Lập trình cuộc sống”. Cuộc thi là sân chơi lập trình chuyên nghiệp dành cho tất cả sinh viên đam mê lập trình và công nghệ.

Điểm khác biệt nổi bật của Code War 2019 so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn do FPT Software phát triển. Hệ thống được xây dựng dựa trên kinh nghiệm làm việc trong các dự án công nghệ với các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu của hàng nghìn kỹ sư công nghệ thông tin của FPT Software.

Theo đó, Code War 2019 chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến hết ngày 24/9, các đội thi tự do thành lập nhóm gồm có 3 thành viên và đăng ký tham gia trực tuyến tại trang web codelearn.io.

Để hỗ trợ các đội thi tập luyện, thí sinh của mỗi đội có thể đăng ký tham gia “Đấu trường Cuder” giải những bài toán lập trình nhanh với nhiều giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn cho các thí sính xuất sắc.

Từ ngày 2/10 đến ngày 10/10/2019, các thí sinh sẽ tham dự vòng sơ loại trực tiếp trên hệ thống trực tuyến. Mỗi đội cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết các bài toán Ban Tổ chức đưa ra. Vòng sơ loại gồm 8-10 bài thi chia làm 4 trận.

Sau 4 trận, 10 đội xuất sắc nhất mỗi miền trên bảng xếp hạng sẽ tham gia đêm chung kết vào ngày 18/10 diễn ra đồng thời trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Đội vô địch sẽ giành được chuyến tham quan Nhật Bản và văn phòng FPT Japan trị giá lên đến 120 triệu đồng; ba giải Nhất mỗi giải nhận 20 triệu đồng tiền mặt và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT Software trị giá 1.000 USD; 3 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT Software trị giá 1.000 USD.

Ngoài giải thưởng cho đội Nhất, Nhì, Ba mỗi khu vực, ban tổ chức sẽ dành 25 triệu đồng cho trường có số sinh viên đăng ký tham gia đông nhất.

[Việt Nam-Nhật Bản tranh tài trong cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo]

Anh Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Học viện đào tạo của FPT Software, Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Có nhiều con đường để bạn bước vào ngành phần mềm. Code War 2019 là cánh cửa mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội kép – đó là được rèn luyện, thi đấu và cơ hội phát triển sự nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi tin rằng từ cuộc thi này, nhiều bạn trẻ sẽ có được bước nhảy vọt trong sự nghiệp cá nhân của mình, nhanh chóng dấn thân vào dòng chảy sôi động của công nghệ và khẳng định trí tuệ của lập trình viên Việt Nam trên sân chơi công nghệ toàn cầu"

Với sự đồng hành của Hội Sinh viên Việt Nam, cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt” đang được Hội Sinh viên triển khai rộng rãi trên toàn quốc./.

Minh Sơn (Vietnam+)