Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một đoàn tàu khách và tàu hàng đã suýt đâm vào nhau tại ga Dầu Giây, Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng nay (27/2). Hiện, Hội đồng chuyên môn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đang họp về sự cố và sẽ có thông tin chính thức cũng như hình thức xử lý vụ việc.

[Ngành đường sắt cần 1.700 tỷ đồng để xóa các điểm ‘thần chết’]

Theo kế hoạch tàu khách SE25 kéo 13 toa hướng từ Hà Nội-Sài Gòn dự kiến tránh nhau với tàu hàng ASY2 tại ga Dầu Giây (Đồng Nai). Thời điểm này, ga Dầu Giây báo cho nhân viên điều độ chạy tàu SE25 đã thông qua ga lúc 5 giờ 59 phút ngày 27/2.

Nhưng sau đó khi phát hiện hai tàu đối đầu, nhân viên điều độ chạy tàu đã cùng các đơn vị liên quan gọi điện yêu cầu hai đoàn tàu dừng lại tránh đâm nhau. Nhận được tin báo, hai đoàn tàu trên dừng lại cách nhau 10m tại km1663+340 khu gian Dầu Giây-Trảng Bom.

[Công nhân thi nhau bỏ việc, ngành đường sắt vội đề nghị tăng lương]

Sự cố này làm nhiều đoàn tàu khách bị trễ giờ. Hiện nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử các cán bộ vào hiện trường để phân tích sự cố.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện Hội đồng chuyên môn của Tổng công ty đang họp về sự cố và sẽ có thông tin chính thức cũng như hình thức xử lý vụ việc./.