Đoàn Việt Nam có thêm một ngày bội thu huy chương tại ABG 5

Ngày thi đấu chính thức thứ 3 (ngày 27/9) trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5, đoàn Việt Nam có thêm một ngày bội thu huy chương và dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 huy chương.

Ngày thi đấu chính thức thứ 3 (ngày 27/9) trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5, Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm một ngày bội thu huy chương và vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng với tổng số 58 huy chương (18 vàng, 17 bạc và 23 đồng); xếp thứ hai là Thái Lan với 18 vàng, 12 bạc, 15 đồng và thứ ba là Trung Quốc với 6 vàng, 8 bạc và 11 đồng.

Đội tuyển cầu mây nữ đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao bãi biển Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 3. Tiếp đến là tấm huy chương vàng của môn Điền kinh Việt Nam của vận động viên Bùi Thị Thu Thảo ở nội dung nhảy xa nữ.

Thành tích của Thảo ở vòng thi chung kết sáng nay là 6,32m ở ngay lượt thi đấu tiên. Giành huy chương bạc là một vận động viên khác của chủ nhà Việt Nam là Nguyễn Thị Trúc Mai với thành tích 6,11m ở lượt thi thứ 5.

Sau tấm huy chương vàng của Thu Thảo ở nội dung nhảy xa nữ, điền kinh bãi biển Việt Nam tiếp tục giành thêm huy chương vàng nội dung 60m nữ của Lê Tú Chỉnh với thành tích 7 giây 60 trong khi Lê Mộng Tuyền giành huy chương đồng với thành tích 7 giây 74 chỉ hơn người giành huy chương bạc 0,01 giây.

Cũng trong buổi sáng ngày 27/9, môn đá cầu có hai trận chung kết nội dung đôi nam và đôi nữ. Cả hai trận đấu này đều là những cuộc đối đầu giữa chủ nhà Việt Nam và Trung Quốc. Ở trận chung kế nội dung đôi nam, cặp vận động viên Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành thắng lợi trước cặp vận động viên Mai Y và Gao H của Trung Quốc với tỷ số 2-0 (21-10 và 21-13) để giành tấm huy chương vàng thứ 13 cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngay sau chiến thắng ở nội dung đôi nam, cặp vận động viên nữ Nguyễn Thị Đào và Hoàng Thị Trà My cũng đã giành thắng lợi 2-0 (21-11, 21-9) trước các vận động viên người Trung Quốc để mang về tấm huy chương vàng thứ hai cho đội tuyển đá cầu bãi biển Việt Nam. Đây cũng là tấm huy chương vàng thứ 14 của đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam tại ABG5 và cũng là tấm huy chương vàng thứ 5 của đoàn Thể thao Việt Nam trong buổi sáng 27/9. Môn đá cầu tại ABG5 sẽ tục diễn ra các nội dung trong những ngày tới và sẽ kết thúc vào ngày 30/9. /.

(VNEWS)