Tất cả sẵn sàng cho Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5

Với sự chuẩn bị tích cực và thông qua Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5, Đà Nẵng mong muốn quảng bá hình ảnh thành phố đến toàn cầu.
Tất cả sẵn sàng cho Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) từ ngày 24/9 đến ngày 3/10 đang được thành phố Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng - Trưởng Ban tổ chức ABG 5 của Đà Nẵng cho biết 7 tiểu ban đang gấp rút hoàn thành nhiệm vụ. Với sự chuẩn bị tích cực và thông qua ABG 5, Đà Nẵng mong muốn quảng bá hình ảnh của thành phố đến châu Á và toàn cầu.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phát sóng; kiểm tra, điều chỉnh, tăng băng thông, lắp đặt thêm 22 trạm thu-phát sóng, bổ sung một đoạn cáp quang, thực hiện giám sát 24/7 các trạm thu-phát sóng wifi tại các khu vực thi đấu và trên địa bàn thành phố.

Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết đã tuyển chọn và đào tạo 1.530 tình nguyện viên; xây dựng kịch bản và sơ đồ để thực hiện lễ Thượng cờ các nước tham gia Đại hội…

Thành phố đã có kế hoạch bố trí chỗ ăn nghỉ cho quan chức, khách mời, các đoàn thể thao cũng như phương án bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho Đại hội. Sở Y tế kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống.

Sở Văn hóa và Thể thao cùng Sở Du lịch đảm trách tổ chức 17 sự kiện phụ trợ nhằm giúp quan khách và vận động viên có điều kiện thư giãn, giải trí sau thi đấu…

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, ngành đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các công tác an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ tại các khách sạn; nghiêm cấm các khách sạn, cơ sở dịch vụ tùy tiện tăng giá, ép khách; phổ biến các yêu cầu về chất lượng phục vụ đối với các khách sạn được lựa chọn, đồng thời yêu cầu mỗi khách sạn cử một người làm đầu mối liên hệ để cung cấp thông tin và xử lý các tình huống khi có vấn đề phát sinh…

Lễ khai mạc ABG 5 diễn ra lúc 20 giờ ngày 24/9. ABG 5 gồm 14 môn với 22 phân môn, thi đấu trải dài trên bờ biển Đà Nẵng từ phường Mân Thái (quận Sơn Trà) đến phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Với tư cách là đơn vị đăng cai, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu đủ 14 môn tại ABG 5, phấn đấu nằm trong tốp dẫn đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục