Doanh nghiệp ôtô thứ 4 ở Việt Nam tạm dừng sản xuất

Honda là đơn vị sản xuất lắp ráp ôtô thứ 4 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Doanh nghiệp ôtô thứ 4 ở Việt Nam tạm dừng sản xuất ảnh 1Dây chuyền lắp ráp xe gắn máy tại Công ty TNHH Honda Việt Nam, vốn đầu tư của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ôtô và xe máy tại Việt Nam kể từ ngày 1-15/4 do dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc Khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam, cho biết tuân thủ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 cũng như ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho toàn thể cán bộ công nhân viên, Honda Việt Nam đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất ôtô và xe máy.

Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

[Toyota Việt Nam dừng sản xuất xe để ứng phó dịch COVID-19]

Như vậy, cùng với Ford tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota cũng tạm dừng từ ngày 30/3, TC MOTOR dừng sản xuất từ 1/4, tính đến thời điểm hiện tại, Honda là đơn vị sản xuất lắp ráp ôtô thứ 4 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) đã có văn bản tổng kết tác động của dịch COVID-19 đến ngành ôtô và các đề xuất gửi Chính phủ cùng các Bộ Công Thương, Tài chính và Giao thông vận tải.

Trong văn bản này, VAMA cho biết có nhiều nhà sản xuất linh kiện và nhà sản xuất xe bị ảnh hưởng trực tiếp do nhiều nước trên thế giới đã phong tỏa một hay nhiều khu vực, thậm chí cả quốc gia để đối phó với dịch COVID-19 cũng như khả năng dịch bệnh có thể tiếp tục xảy ra ở một số địa bàn ở trong nước.

Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất, thậm chí tính tới việc đóng cửa nhà máy tạm thời cho đến khi tìm được nguồn cung thay thế và đến khi hết dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục