Doanh nghiệp Pháp 'khoe' các sản phẩm nông sản tại Việt Nam

Từ ngày 1/11 đến 17/12, hàng loạt sự kiện về thực phẩm, nghệ thuật ẩm thực Pháp sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, giúp người tiêu dùng khám phá thế giới ẩm thực tuyệt hảo của Pháp.
Doanh nghiệp Pháp 'khoe' các sản phẩm nông sản tại Việt Nam ảnh 1Các loại thực phẩm của Pháp sẽ giới thiệu tại triển lãm. (Nguồn: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam)

Từ ngày 1/11 đến 17/12, hàng loạt chương trình lễ hội về thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực Pháp sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, giúp người tiêu dùng khám phá thế giới ẩm thực tuyệt hảo của Pháp.

Với tư cách là khách mời Triển lãm quốc tế nông sản thực phẩm Foodexpo tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 30 doanh nghiệp Pháp sẽ tham dự, chia sẻ với các nhà chuyên môn và người tiêu dùng Việt Nam về những sản phẩm tốt nhất của Pháp trong suốt tháng 11.

Chia sẻ tại buổi họp báo do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức sáng 25/10, Đại sứ Bertrand Lortholary nhấn mạnh: Triển lãm quốc tế nông sản thực phẩm Foodexpo không chỉ là dịp giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của Pháp, mà còn tổ chức các cuộc gặp nhằm chia sẻ kỹ năng sản xuất an toàn, đảm bảo chất lượng thực phẩm giữa các nhà sản xuất của Việt Nam và Pháp.

Tham dự triển lãm lần này, các doanh nghiệp của Pháp sẽ mang đến các sản phẩm sữa, rau quả, các sản phẩm từ thịt, phô mai, bánh mỳ nổi tiếng của Pháp. Đặc biệt, trong triển lãm, một không gian nấu ăn thử nghiệm sẽ được thổi hồn nhờ hai bếp trưởng và 2 thợ làm phô mai và bánh mỳ giỏi nhất nước Pháp.

Trong các “Tuần lễ Pháp,” trên khắp Việt Nam, 9 kênh siêu thị đối tác (Big C, Auchan, Aeon, Metro, Annam Gourmet, Giant, Satra và Aeon Fivimart) sẽ giúp người tiêu dùng khám phá những nét phong phú về thế giới ẩm thực Pháp.

[24 nhà hàng Việt Nam tham dự Ngày hội ẩm thực Pháp 2017]

Ngoài ra, các sự kiện khác hiện cũng đang được lên chương trình như hội thảo, đêm hội văn hóa, khai trương, biểu diễn hoặc nếm sản phẩm (nếm rượu vang chất lượng cao Crus Bourgeois du Médoc dành cho giới chuyên môn), thực đơn đặc biệt của Pháp, trình chiếu video, triển lãm ảnh…

Sự kiện này cũng là dịp để chào đón Beaujolais Nouveau - dòng Vang mới được tổ chức vào các đêm 16/11 tại Dinh Tổng lãnh sự quan Pháp (Thành phố Hồ Chí Minh) và đêm 18/11 tại Vườn hoa Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Các đêm hội vang tươi này sẽ giúp công chúng tại Việt Nam hiểu rõ hơn về ngành sản xuất rượu vang của Pháp, với những truyền thống và kỹ năng đặc thù.

Theo đánh giá của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam, thành công của các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu của Pháp phần lớn dựa trên chất lượng của sản phẩm, nhất là về an toàn thực phẩm.

Hiện nay, nông nghiệp thực phẩm là một trong những ngành xuất khẩu chính của Pháp, với hơn 9 tỷ euro sản phẩm được xuất khẩu hàng năm. Trong số rất nhiều ngành mà Pháp thuộc nhóm đứng đầu thế giới có rượu vang và rượu mạnh, các sản phẩm sữa và rau củ chế biến.

Trong bối cảnh Hiệp định tự do thương mại Việt Nam-Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực trong thời gian tới, đây cũng sẽ là dịp để tiếp tục đối thoại giữa Pháp và Việt Nam nhằm đề cập tới việc phát triển vượt bậc các trao đổi thương mại ở cả hai phía giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam nhờ hiệp định này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục