Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga hướng về đất nước

Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nga phát triển ổn định và hướng về đất nước.
Chiều 2/3, tại Mátxcơva, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga đã tổchức gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013 nhằm tổng kết hoạt động năm 2012 và đề ranhiệm vụ trong năm mới.

Phát biểu khai mạc cuộc gặp, Chủ tịch Hiệp hội Trần Đăng Chung khẳng định Hiệphội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga luôn nỗ lực hỗ trợ để các doanh nghiệpvượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và kinh doanh, đồng thời nỗ lực hỗ trợ cộngđồng người Việt tại Nga phát triển ổn định và hướng về quê hương, đất nước.

Ông Trần Đăng Chung đã điểm lại những thành tích chủ yếu mà Hiệp hội đã đạt đượctrong năm qua gồm hỗ trợ các doanh nghiệp người Việt vạch ra và thực hiện chiếnlược đầu tư dài hạn, chiếm lĩnh thị trường và quảng bá thương hiệu, làm cầu nốicho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận thị trường Nga, bảo vệ lợi ích chínhđáng của hội viên, tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu tổ chứctại Cộng hòa Séc và tổ chức đi khảo sát thị trường tại thành phố Krasnodar.

Đồng thời, Hiệp hội đã cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chứcthành công Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Nga trong khuôn khổ chuyến thăm chính thứcLiên bang Nga của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Trương TấnSang dẫn đầu vào cuối tháng 6/2012, vận động quyên góp ủng hộ các chiến sĩ đanglàm nhiệm vụ ở Trường Sa và ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam cũng như nhữngngười Việt trong nước gặp hoàn cảnh khó khăn.

Đề cập những nhiệm vụ của Hiệp hội trong năm mới 2013, ông Trần Đăng Chung nêurõ Hiệp hội tiếp tục góp phần cho việc tăng cường đoàn kết và phát triển cộngđồng, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như bà con người Việt, tham gia lễkhai trương Trung tâm văn hóa-thương mại đa chức năng và khách sạn HàNội-Mátxcơva, tổ chức các chuyến đi tìm hiểu thị trường và cơ hội đối tác ởthành phố Volgograd và tại Ukraine, vận động quyên góp hướng về Tổ quốc Việt Namthân yêu...

Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn đã đánh giá cao và hoan nghênh những thànhtích mà Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga đã đạt được trong năm quacũng như nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, tham gia công tác ngoại giao nhân dân nhằm gópphần củng cố quan hệ Việt-Nga và hướng về đất nước Việt Nam của Hiệp hội.

Đại sứ nhấn mạnh việc Việt Nam bắt đầu đàm phán với Liên minh Hải quan của banước gồm Nga, Belarus và Kazakhstan để thành lập khu vực mậu dịch tự do (FTA)bốn bên đang mở ra cơ hội lớn và thuận lợi cho doanh nghiệp của hai nước.

Đồng thời, do nước Nga ngày càng hoàn thiện chính sách-pháp luật với việc ápdụng nhiều chủ trương, biện pháp và quy định mới nên Hiệp hội cần phải tăngcường thực hiện nhiệm vụ tư vấn cho doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.

Đại sứ thông báo nhiều địa phương và tỉnh-thành Nga đang mời chào các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và mở rộng sảnxuất tại địa phương họ.

Đây là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam tại Nga. Thông báo về các chuyếnthăm Nga trong thời gian tới của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Thủ tướngNguyễn Tấn Dũng, Đại sứ kêu gọi Hiệp hội cùng các doanh nghiệp Việt Nam hãy gópphần cho các sự kiện quan trọng này thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quanhệ hữu nghị truyền thống, hợp tác hiệu quả và đối tác chiến lược toàn diện giữaViệt Nam và Liên bang Nga./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục