Doanh số bán xe ôtô ở châu Âu giảm tháng thứ 7 liên tiếp

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu, doanh số bán ôtô tại châu Âu trong tháng 3/2019 đạt 1,72 triệu xe mới, giảm so với mức 1,79 triệu xe hồi tháng 3/2018.
Doanh số bán xe ôtô ở châu Âu giảm tháng thứ 7 liên tiếp ảnh 1Các mẫu xe của hãng Volkswagen trưng bày tại Wolfsburg, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA) cho biết doanh số bán xe ôtô mới ở châu Âu trong tháng 3/2019 giảm 4% và là tháng giảm thứ bảy liên tiếp.

Theo ACEA có trụ sở tại Brussels (Bỉ), doanh số bán ôtô tại châu Âu trong tháng 3/2019 đạt 1,72 triệu xe mới, giảm so với mức 1,79 triệu xe hồi tháng 3/2018. Italy dẫn đầu năm thị trường sụt giảm hàng đầu, với mức giảm hai con số.

[Doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn Volkswagen cao hơn dự báo]

Tập đoàn Volkswagen đã giành được thị phần và chiếm 23,2% doanh số bán xe, giảm 1% so với thời gian trước. Doanh số bán xe Audi tăng 1,7% trong lúc doanh số bán xe Porsche giảm mạnh 19%.

Riêng Renault, nhà sản xuất ôtô của Pháp, có doanh số bán xe tăng 2%. Doanh số bán của nhà sản xuất xe ôtô hạng sang Daimler (Đức) giảm 13,3%. Doanh số bán của BMW giảm 2,2%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe ôtô ở Đức. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Nguy cơ thiếu chip đe dọa ngành ôtô toàn cầu

Honda Motor đã trở thành hãng xe đầu tiên phải cắt giảm sản xuất trong tuần này do vấn đề liên quan đến chip từ Nexperia, một công ty Hà Lan thuộc sở hữu của Wingtech Technology.