Độc đáo với cỗ máy máy biến bia, rượu thành kem tươi mát lạnh

Theo nhà phát minh, mặc dù Below Zero thay đổi kết cấu của bia, cocktail, thậm chí cả rượu mạnh và biến chúng thành kem, nhưng điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến nồng độ cồn có trong kem.
Độc đáo với cỗ máy máy biến bia, rượu thành kem tươi mát lạnh ảnh 1Chiếc máy có thể biến đồ uống có cồn thành kem. (Nguồn: theflighter.com)

“Say” kem từng là mơ ước của nhiều người và giờ đây, nhờ vào Will Rogers, nhà phát minh và chủ sở hữu của công ty WDS Dessert Stations ở Hinkley, Illinois, Mỹ, điều đó đã trở thành hiện thực.

Rogers, người điều hành cửa hàng kem của riêng mình, đang thử tạo ra một loại kem hương espresso với có hàm lượng caffein cao thì nhận ra rằng mình có thể sử dụng kỹ thuật này với đồ uống có cồn.

Anh bắt đầu thử nghiệm với nhiều loại gôm và chất ổn định khác nhau thường được sử dụng trong ngành công nghiệp kem. Cuối cùng anh đã được cấp bằng sáng chế ra một chất gọi là gel NEA.

[Độc đáo cửa hàng pizza ở Pháp chỉ toàn robot phục vụ]

Gel NEA cho phép rượu đông lại thành thứ giống như kem bên trong cỗ máy mang tên Below Zero.

Will Rogers chia sẻ: “Cách thức hoạt động của chiếc máy này là chất gel tự biến rượu thành kem. Mặc dù Below Zero thay đổi kết cấu của bia, cocktail và thậm chí cả rượu mạnh, về cơ bản biến chúng thành kem, nhưng điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến nồng độ cồn. Do đó, bạn có thể say kem nếu như dùng quá nhiều, giống như khi uống quá nhiều bia rượu vậy."

Độc đáo với cỗ máy máy biến bia, rượu thành kem tươi mát lạnh ảnh 2Nhà phát minh Will Rogers. (Nguồn: goodnewsnetwork.org)

Will Rogers cho biết máy sẽ mất khoảng 30 phút để bia chuyển từ dạng lỏng sang dạng kem, nhưng đồ uống có nồng độ cồn cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Về cơ bản, độ cồn càng cao thì thời gian chờ càng lâu.

Nhà phát minh người Mỹ đã quảng cáo chiếc máy làm kem độc đáo của mình bằng cách phục vụ kem ốc quế tại các sự kiện ăn uống.

Dự kiến mỗi chiếc máy làm kem này sẽ được bán với giá khoảng 6.000 USD (khoảng 138 triệu đồng).

Máy làm kem Below Zero hiện tại đã nhận được giấy chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục