Serbia hạ gục Mannschaft

Đội bóng vùng Balkan Serbia xuất sắc hạ gục Đức

Với bàn thắng duy nhất của Jovanovic, Serbia xuất sắc hạ Đức trong một trận đấu mà "Mannschaft" bộc lộ khá nhiều vấn đề.
Với bàn thắng duy nhất của Jovanovic, đội bóng vùng Balkan Serbia xuất sắc hạ đội tuyển Đức trong một trận đấumà "Mannschaft" bộc lộ khá nhiều vấn đề.

Phải đối đầu với một Serbia đang khát điểm và giàu kinh nghiệm, Joachim Loew tỏ ra khá thậntrọng khi cho Đức tiếp cận trận đấu với sơ đồ 4-2-3-1 với Klose đá cao nhất trênhàng công trong khi Serbia đá với sơ đồ 4-5-1 với Zigic là người chơi cao nhất.

Trong những phút đầu tiên, trận đấu diễn ra không hấp dẫn khi cả hai đội chơi khá thậntrọng với tư tưởng dè chừng nhau và không đội nào đẩy cao tốc độ trận đấu. NgườiĐức cầm bóng nhiều hơn nhưng các đợt tấn công thiếu tốc độ của họ không tạo rađược nhiều đột biến trước hàng thủ chơi tương đối kín kẽ của Serbia.

Tuy nhiên, Đức cũng sớm có được cơ hội nguy hiểm đầu tiên củatrận đấu. Phút thứ 6, Podolski có cú volley tuyệt đẹp bên cánh trái từ khoảngcách 25m, đáng tiếc là bóng đi chệch khung thành.

Trong khi đó, Serbia vẫn trung thành với lối đá phòng ngự phản công dù họđang rất cần một chiến thắng. Tuy nhiên, trong tay họ lại có một Krasic chơi cực kỳ xuất sắc, luôn chơi xông xáovà hoạt động không biết mệt mỏi và đã không ít lần tung ra những quả tạt nguy hiểm từ cánh phải củaSerbia nơi mà hậu vệ trái Badstuber của Đức đã không hoàn thành nhiệm vụ.

Phút thứ 12, Krasic đã đưa ra lờicảnh báo đầu tiên khi anh thực hiện pha tạt bóng rất đẹpcho Ninkovic volley trong tư thế hoàn toàn trống trải nhưng bóng đi không chínhxác. Tiếp đó vẫn là Krasic để lại dấu ấn nổi bật của anh trên sân Nelson Mandelakhi anh liên tiếp khiến Philipp Lahm và Khedira phạm lỗi và dính thẻ vàng.

Bước ngoặt của trận đấu đã đến khi tiền đạo chủ lực của Mannschaft là Klose đã phải nhậnthẻ vàng thứ hai và rời sân do phạm lỗi từ phía sau với đội trưởng Stankovic củaSerbia ở phút 37. Ngay sau đó một phút, Serbia đã bất ngờ có được bàn thắng mởtỷ số.

Từ pha lên bóng rất nhanh của Krasic bên cánh phải, bóng được chuyền bổngvào khu cấm địa, Zigic đã đánh đầu chuyền bóng thuận lợi để Jovanovic dùng ngựcđỡ bóng một nhịp trước khi tung cú volley khoan thủng khung thành của Neuer.

Bị dẫn trước ở những phút cuối hiệp một, đội tuyển Đức dù thiếu ngườinhưng vẫn liên tục gây sức ép lên Serbia. Phút 45+2, Sami Khedira đã tung ra cúsút dội xà khung thành Vladimir Stojkovic khiến người hâm mộ không khỏi tiếcnuối và thầy trò Joachim Loew buộc phải rời sân với thất bại 0-1 sau 45 phút đầutiên.

Bước sang hiệp hai, "tinh thần Đức" tiếp tục được thể hiện vớihy vọng có được bàn thắng san bằng tỷ số. Liên tiếp trong ba phút từ 58-60, Podolskiđã có tới ba cơhội ghi bàn nhưng anh đều bỏ lỡ rất đáng tiếc.

Nếu như hai cú sút cận thành từ cáctình huống bóng sống thiếu chính xác đã là đáng tiếc thì pha sút penalty quá đơn giản của Podolski đưabóng đi gần người Stojkovic và bị thủ thành của Serbia cản phá còn hơn một sựtiếc nuối.

Có cơ hội ngon ăn mà không ghi được bàn thắng, đội tuyển Đức suýt nữa đãphải nhận bàn thua thứ hai khi Serbia có pha tấn công nguy hiểm chỉ sau tìnhhuống đá hỏng penalty của Podolski.

Ở tình huống tấn công của Serbia, Krasic đã có pha đi bóng kỹ thuậtbên cánh phải trước khi chuyền bóng cho Jovanovic cứa lòng kỹ thuật nhưng đángtiếc bóng lại đập cột dọc bật ra ngoài. Ít phút sau, đến lượt Zigic đánh đầu đưabóng dội xà ngang sau đường chuyền của Krasic.

Trong những phút còn lại, đội tuyển Đức vẫn không những dồn lên tấn côngvà gây sức ép cho khung thành của thủ môn Vladimir Stojkovic, nhưng trước mộthàng thủ giàu kinh nghiệm và thi đấu kỷ luật cao của Serbia, tỷ số tối thiểu 1-0nghiêng về đội bóng vùng Balkan vẫn được bảo toàn.

Với chiến thắng này, Serbia tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng 1/8.Còn với thầy trò Joachim Loew, thất bại này chưa hẳn đã chấm dứt giấc mơ nhưngrất nhiều chông gai đang chờ đợi họ ở phía trước./.

(TT&VH Online/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục