Doi VTV vo dich Giai bong da cac co quan bao chi toan quoc hinh anh 1Đội bóng VTV nhận cúp vô địch Press Cup lần thứ 4 năm 2019. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Sau 4 ngày tranh tài của 8 đội bóng tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup lần thứ tư năm 2019, do Báo Gia đình Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao thành phố Cần Thơ, đội bóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã thi đấu xuất sắc và giành chức vô địch, đoạt cúp và huy chương vàng.

Đội bóng của VTV đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trong trận chung kết sổi nổi, kịch tính với đội bóng Báo Tuổi trẻ Thủ đô diễn ra chiều 9/6. 

Các đội bóng lần lượt có thứ hạng cao trong giải Press Cup 2019 là đội bóng Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt huy chương bạc, 2 đội bóng đồng đoạt huy chương đồng của giải là đội bóng đá Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và Câu lạc bộ phóng viên thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như giải thủ môn xuất sắc, giải cầu thủ suất sắc, giải phong cách...

Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2019 lần thứ IV có sự tham gia của 40 đội bóng đại diện cho các cơ quan báo chí trên cả nước tham dự.

[Press Cup 2019: Ngày hội thể thao của những người làm báo]

Vòng chung kết diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 6-9/6 với sự tham gia của 8 đội bóng đại diện cho các khu vực, bao gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Câu lạc bộ phóng viên thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Người Lao động, Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Liên quân Báo chí Cần Thơ.

Các đội bốc thăm chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn tính điểm và chọn 4 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào đá ở vòng bán kết. Hai đội thua ở vòng bán kết đồng đoạt giải ba (huy chương đồng).

Giải bóng đá Press Cup là sân chơi bổ ích dành cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và những người làm việc tại các cơ quan báo chí được Báo Gia đình Việt Nam tổ chức định kỳ hằng năm nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Mục đích tổ chức giải là xây dựng và củng cố tinh thần giao lưu, hữu nghị giữa các cơ quan báo chí, tạo tiền đề nhân rộng mô hình bóng đá phong trào trong toàn ngành nói riêng và trong các cơ quan đoàn thể nói chung./.

Ngọc Thiện (TTXVN/Vietnam+)