Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới

Theo báo cáo trên, tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa của Trung Quốc dự kiến đạt 6,0% trong năm 2020 và 5,9% trong năm 2021 nhờ các chính sách tài khóa và tiền tệ thích ứng, so với mức 6,1% trong 2019.
Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới ảnh 1Du khách thăm quan triển lãm hàng nhập khẩu quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải. (Ảnh: THX/TTXVN)

Báo cáo Tình hình kinh tế thế giới và triển vọng (WESP) 2020 của Liên hợp quốc vừa được công bố tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) ngày 16/1 dự báo Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng toàn cầu trong năm 2020.

Theo báo cáo trên, tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Trung Quốc dự kiến đạt 6,0% trong năm 2020 và 5,9% trong năm 2021 nhờ các chính sách tài khóa và tiền tệ thích ứng, so với mức 6,1% trong năm 2019.

[Giới chuyên gia: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 2020]

Tăng trưởng ở các nền kinh tế đang nổi lớn khác, bao gồm cả Brazil, Ấn Độ, Mexico, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến cũng sẽ có tiến bộ trong năm 2020.

Báo cáo Tình hình kinh tế thế giới và Triển vọng là một ấn phẩm thường niên của Liên hợp quốc về tình hình kinh tế thế giới qua lăng kính Chương trình nghị sự Phát triển bền vững 2030.

Báo cáo là sản phẩm chung của Ủy ban Liên hợp quốc về các vấn đề xã hội và kinh tế, Hội nghị phát triển và thương mại Liên hợp quốc và một số ủy ban khu vực Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục