Động đất 4,5 độ làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Cuba

Theo EMSC, tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 8km làm rung chuyển khu vực ngoài khơi cách thị trấn Baracoa ở tỉnh cực Đông Guantanamo của Cuba 41km về phía Đông Nam.
Động đất 4,5 độ làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Cuba ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: oncubanews.com

Ngày 29/4, Trung tâm địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) cho biết một trận động đất có độ lớn 4,5 đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi cách thị trấn Baracoa ở tỉnh cực Đông Guantanamo của Cuba 41km về phía Đông Nam.

[Động đất làm rung chuyển một phần bang Quintana Roo của Mexico]

Theo EMSC, chấn tiêu động đất nằm ở độ sâu 8km. Độ lớn và chấn tiêu đã được điều chỉnh so với số liệu đo đạc ban đầu là 6,6 và 2km. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại.

Trước đó, cuối tháng Một năm nay, một trận động đất khác có độ lớn 7,7 với tâm chấn ở độ sâu 10km đã xảy ra ngoài khơi phía Nam Cuba, đồng thời gây nhiều dư chấn trên khắp khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân tránh nóng bên đài phun nước tại Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hơn 120 kỷ lục về nhiệt độ trong năm 2025

Phân tích chi tiết dựa trên dữ liệu mô hình khí hậu, quan trắc vệ tinh và mạng lưới trạm khí tượng toàn cầu cho thấy trong năm 2025, hơn 120 kỷ lục nhiệt độ theo tháng đã bị phá tại trên 70 quốc gia.