Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết, vụ động đất mạnh 6,9 độ Richter ở Tứ Xuyên, đã làm 72 người chết và 600 người bị thương.

Trước đó, hãng tin AP dẫn lời một quan chức Đảng cộng sản Trung Quốc cho biết, vụ động đất làm 32 người chết và 600 người bị thương.

Còn theo xác nhận của Reuter, có ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong vụ động đất kể trên.

Các nguồn tin quân sự cho biết hơn 2.000 binh lính đã tức tốc tới khu vực ảnh hưởng để tiến hành giải cứu và trợ giúp.

[Một trận động đất 6,9 độ Richter xảy ra tại Tứ Xuyên]

Trong khi đó, cơ quan địa chấn học tỉnh Tứ Xuyên cho biết đã có ít nhất người 37 thiệt mạng và khoảng 400 người bị thương trong trận động đất.

Theo Tân hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã yêu cầu áp dụng mọi biện pháp có thể để cứu các nạn nhân động đất, giảm thiểu số thương vong. Hai máy bay trực thăng cũng được điều đến để theo dõi tình hình. Các đội cứu thương cũng nhanh chóng được thành lập để đến khu vực bị động đất.

Ủy ban tỉnh đã ban bố tình trạng khẩn cấp cấp một. Tiếp theo trận động đất 7 độ Richter, ở Tứ Xuyên xảy ra một loạt dư chấn, trong đó có một dư chấn mạnh 5,1 độ Richter.

Ở các tỉnh láng giềng Quý Châu, Cam Túc, Thiểm Tây, Vân Nam cũng cảm nhận được trận động đất này.

Tứ Xuyên là nơi thường xảy ra các trận động đất và dư chấn và chính là nơi hứng chịu một trong những trận động đất khủng khiếp nhất ở quốc gia này vào năm 2008, làm 87.000 người chết hoặc mất tích./.

(Vietnam+)