​Dòng phim truyền hình về gia đình được nhiều khán giả yêu thích

Dòng phim tâm lý, hôn nhân, gia đình tuy không mới nhưng luôn thu hút người xem truyền hình và dễ tạo nên cơn sốt bởi tính chất phổ biến, ngày càng gần gũi với đời sống.
​Dòng phim truyền hình về gia đình được nhiều khán giả yêu thích ảnh 1Cảnh trong phim 'Trở về giữa yêu thương.' (Nguồn: VTV)

Dòng phim truyền hình tâm lý, hôn nhân, gia đình trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam luôn được công chúng yêu thích trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm 2020, bối cảnh dịch COVID-19 càng khiến dòng phim này trở nên thịnh hành, thu hút lượng người xem đông đảo.

Dòng phim tâm lý, hôn nhân, gia đình tuy không mới nhưng luôn thu hút người xem và dễ tạo nên cơn sốt bởi tính chất phổ biến, ngày càng gần gũi với đời sống. Rất nhiều bộ phim đã “chịu khó” khai thác các mặt của cuộc sống gia đình, tình yêu, quyền lực...

Đặc biệt, nhiều phim có sự xuất hiện của dàn diễn viên trẻ, ngoại hình đẹp, diễn suất đa dạng, gần gũi, chân thật của 2 miền Nam-Bắc, thỏa lòng yêu thích của khán giả.

Có thể kể đến một số bộ phim được khán giả cả nước yêu thích như “Tuổi thanh xuân," “Sống chung với mẹ chồng," “Người phán xử," “Về nhà đi con”... mang lại không khí tươi mới cho phim truyền hình Việt Nam.

Nắm bắt tâm lý khán giả yêu thích phim truyền hình, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam sắp ra mắt bộ phim “Trở về giữa yêu thương." Bộ phim này sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 15/12 sau khi phim “Lửa ấm” kết thúc.

[Bí quyết giúp phim hình sự trên sóng truyền hình chinh phục khán giả]

“Trở về giữa yêu thương” một bộ phim khá dài hơi về đề tài gia đình của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Phim xoay quanh nhân vật ông Phương (nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng thủ vai) rời bỏ công sở, có nhiều thời gian ở nhà. Những rắc rối, bất cập bắt đầu nổi lên xoay quanh cuộc sống gia đình của ông Phương cùng cặp vợ chồng trẻ Toàn (Anh Tuấn) và Yến (Việt Hoa) đến những chuyện thường nhật với các bạn đồng niên trong xóm do các nghệ sỹ Phú Đôn, Minh Vượng, Hoàng Cúc, Phú Thăng thủ vai...

Trong năm 2020, khán giả yêu phim truyền hình được thưởng thức không ít những bộ phim về đề tài hôn nhân gia đình. Nhiều bộ phim đã có hàng triệu lượt người xem cả trên mạng xã hội lẫn sóng truyền hình với những cái tên rất thu hút: “Tiệm ăn dì ghẻ," “Đừng bắt em phải quên," “Tình yêu và tham vọng," “Cô gái nhà người ta”…

Một số bộ phim đang được chiếu trên truyền hình, được khán giả yêu thích là “Lửa ấm,“Vua bánh mì," “Hướng dương ngược nắng”…

“Lửa ấm” là bức tranh sinh động về đời sống tinh thần và vật chất, về sự vất vả hy sinh của những người lính phòng cháy chữa cháy và những bác sỹ cấp cứu còn “Vua bánh mì” được Việt hóa (remake) từ kịch bản của truyền hình Hàn Quốc. Nhạc phim cảm xúc, nhất là ca khúc “Cô đơn trong nhà mình” với phần thể hiện của Hoài Lâm đặc biệt thu hút khán giả.

“Hướng dương ngược nắng” quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng tham gia diễn xuất gồm nghệ sỹ nhân dân Thu Hà, nghệ sỹ ưu tú Mạnh Cường, "cặp đôi vàng" trong làng phim truyền hình Hồng Đăng-Hồng Diễm, Đình Tú, Lương Thu Trang, Việt Anh, Quỳnh Nguyễn… cũng rất thu hút khán giả ở mọi lứa tuổi.

Đơn vị đầu tiên sản xuất ra các bộ phim truyền hình ở Việt Nam vào thập kỷ 90 của thế kỷ 20 là Công ty Nghe nhìn Việt Nam, nay là Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình (VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ thời điểm đó, khán giả đã được thưởng thức hàng loạt bộ phim truyền hình kinh điển như “Người Hà Nội," “Những người sống quanh tôi," “Người thổi tù và hàng tổng," “Chuyện nhà Mộc," “Mùa lá rụng”...

Trải qua nhiều thăng trầm, hiện những người làm phim truyền hình trong nước vẫn đang không ngừng tìm kiếm, thay đổi, sáng tạo để cho ra mắt những bộ phim mới với không khí tươi trẻ, mới mẻ, đáp ứng được nhu cầu của khán giả yêu thích phim truyền hình Việt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục