Du thuyền hạng sang của Mỹ lan nhiễm virus đường ruột cho hành khách

Hơn 70 hành khách trên một du thuyền của hãng Holland America Line bị nghi nhiễm norovirus, một loại virus gây viêm dạ dày và đường ruột cấp tính.
Du thuyền hạng sang của Mỹ lan nhiễm virus đường ruột cho hành khách ảnh 1Du thuyền Zaandam nơi 73 hành khách bị mắc bệnh viêm đường ruột cấp tính do norovirus. (Nguồn: alaskapublic.org)

Hơn 70 hành khách trên một du thuyền của hãng Holland America Line bị nghi nhiễm norovirus, một loại virus gây viêm dạ dày và đường ruột cấp tính, sau khi xảy ra đợt bùng phạt bệnh này tại bang Alaska, miền Tây Bắc nước Mỹ.

Truyền thông địa phương dẫn thông báo của Holland America Line xác nhận sự việc xảy ra trên du thuyền Zaandam do hãng này quản lý. Theo đó, 73 hành khách, trong tổng số 2.000 hành khách và nhân viên trên du thuyền, bị mắc bệnh viêm đường ruột cấp tính do norovirus.

Ngay sau khi chiếc du thuyền Zaandam cập cảng ở thành phố Juneau, thủ phủ Alaska, nhân viên của du thuyền này đã được cách ly với những người nhiễm bệnh. Toàn bộ thiết bị trên du thuyền đã được tẩy trùng nhằm ngăn chặn virus lây lan.

[Virus tồn tại nhiều nhất ở vị trí nào trên máy bay?]

Bệnh do norovirus thường xảy ra do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nguồn bệnh trong cộng đồng, những khu vực tập trung đông người. Những người mắc norovirus thường có triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, hoặc có trường hợp bị sốt hay đau đầu.

Theo Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), đây là lần thứ 6 xảy ra đợt bùng phát phát bệnh do norovirus trên du thuyền trong năm nay và là đợt bùng phát thứ hai ghi nhận được tại Alaska.

Hồi năm ngoái, 36 người đã bị mắc norovirus trên chiếc du thuyền Silver Shadow có hành trình qua các địa điểm tại Alaska như Dutch Harbor, Kodiak và Homer./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục