Trung Quốc: Hơn 20 học sinh ở Quảng Đông nhiễm norovirus

Hơn 20 học sinh tiểu học ở Quảng Đông đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với norovirus, nguyên nhân thông thường gây ra căn bệnh viêm dạ dày ruột do virus.
Trung Quốc: Hơn 20 học sinh ở Quảng Đông nhiễm norovirus ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hơn 20 học sinh tiểu học đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với norovirus, nguyên nhân thông thường gây ra căn bệnh viêm dạ dày ruột do virus.

Ngày 11/1, Cơ quan thông tin của chính quyền địa phương ở huyện Long Xuyên cho biết 11 học sinh của một trường tiểu học trong huyện đã phải nhập viện, nhưng hiện tình trạng của tất cả các em học sinh này đã ổn định.

Vụ việc bùng phát từ sáng 6/1, khi 52 học sinh có những triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và nôn. Cơ quan y tế và cảnh sát địa phương đã loại trừ nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Ngôi trường trên đã được tẩy uế hoàn toàn, còn học sinh và giáo viên sẽ phải tham dự những khóa hướng dẫn bắt buộc về y tế và an toàn thực phẩm.

Các bác sỹ cho biết norovirus có thể dễ dàng lây lan tại những khu vực đông dân cư, thông qua hệ tiêu hóa và hô hấp. Nói chung, các triệu chứng sẽ kết thúc trong vòng từ 3 đến 5 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục