Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác tàu bay thân rộng với tần suất 2 tiếng/chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày hôm nay (ngày 15/2).

“Sự đổi mới này mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm thường xuyên hơn các dòng tàu bay hiện đại bậc nhất thế giới như Airbus A350, Boeing 787-9 và đặc biệt là Boeing 787-10-dòng tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Được mệnh danh là “siêu máy bay,” đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines có thể chứa trung bình hơn 300 hành khách mỗi chuyến bay. Hệ thống động cơ công nghệ mới giúp trải nghiệm bay êm ái hơn và giảm đến 50% tiếng ồn so với các tàu bay thế hệ trước. Ghế ngồi hạng Thương gia có thể ngả phẳng thành giường nằm để hành khách nghỉ ngơi, cùng những tiện ích bổ sung như màn hình giải trí cá nhân, cổng sạc USB tại ghế, ngăn hành lý và cửa sổ lớn hơn… là những ưu điểm được hành khách đánh giá cao.

[Dùng siêu tàu bay 787-9 để giải tỏa khách giữa Việt Nam-Đài Loan]

Hiện nay Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines và Jetstar Pacific) đang khai thác gần 40 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 30 phút-1 tiếng/chuyến. Các chuyến bay đều được bố trí vào khung giờ tròn, dễ nhớ, trải đều từ 5-22 giờ 30 phút.

Nhằm giúp hành khách đi lại thuận lợi và tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách được bố trí quầy làm thủ tục hàng không và cửa lên máy bay riêng.

Với việc tăng tần suất khai thác tàu bay thân rộng trên đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines đang hoàn thiện trải nghiệm bay linh hoạt và tiện nghi tối đa cho hành khách đi trên chặng bay nhộn nhịp nhất cả nước này./.

Việt Hùng (Vietnam+)