Đức đầu tư 2,7 tỷ euro cho phát triển hạ tầng băng thông rộng

Chính phủ liên bang Đức sẽ hỗ trợ cho các chính quyền địa phương cơ sở tới 50% vốn để phát triển toàn diện hệ thống hạ tầng băng thông rộng

Theo báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) ngày 27/8, Chính phủ liên bang Đức sẽ hỗ trợ cho các chính quyền địa phương cơ sở tới 50% vốn để phát triển toàn diện hệ thống hạ tầng băng thông rộng.

Tổng giá trị của dự án đầy tham vọng này sẽ lên tới khoảng 2,7 tỷ euro, với phần đóng góp của chính phủ liên bang là 1,4 tỷ euro và từ phía chính quyền các bang là 1,3 tỷ euro.

Trả lời phỏng vấn của FAZ, Bộ trưởng Giao thông và Hạ tầng số liên bang ông Alexander Dobrindt cho biết mục tiêu của dự án này là đến năm 2018, kết nối mạng Internet sẽ bao phủ khắp nước Đức với tốc độ tối thiểu là 50 Megabit/giây.

Trong khi đó, đánh giá về dự án này, Giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế Đức (DIW) Marcel Fratzscher nhận định việc xây dựng mạng Internet tốc độ cao tại Đức đang hết sức cấp thiết, trong bối cảnh hạ tầng số của Đức vẫn chưa theo kịp tốc độ phát triển của thế giới.

Ông Fratzscher cũng cho rằng chính phủ cần quan tâm đến việc bảo vệ tính cạnh tranh trong lĩnh vực hạ tầng số, nhất là xác định rõ mảng việc nào chính quyền cần phải hỗ trợ vốn và mảng nào để cho các nhà đầu tư tư nhân tham gia.

Hồi đầu tuần này, Chính phủ liên bang Đức cũng đã thông báo tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom sẽ giữ độc quyền trong việc khai thác thị trường kết nối Internet tốc độ cao sử dụng công nghệ Vectoring.

Cụ thể, trong thỏa thuận đã ký giữa Cục hạ tầng mạng liên bang (BNA) và Deutsche Telekom, hãng viễn thông này cam kết sẽ cung cấp dịch vụ kết nối tốc độ cao cho 80% số hộ gia đình sử dụng mạng tại Đức với tốc độ kết nối tối thiểu là 50 Megabit trên giây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục