EC thông qua chiến lược dược phẩm cho châu Âu với 4 mục tiêu

Mục tiêu của chiến lược này là đảm bảo bệnh nhân được tiếp cận với các loại thuốc mới có giá cả phải chăng, cũng như hỗ trợ khả năng cạnh tranh, năng lực đổi mới và tính bền vững của ngành dược phẩm.
EC thông qua chiến lược dược phẩm cho châu Âu với 4 mục tiêu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Leadertelegram.com)

Thông báo của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết ngày 25/11, EC đã thông qua "Chiến lược dược phẩm cho châu Âu."

Mục tiêu của chiến lược này là đảm bảo bệnh nhân được tiếp cận với các loại thuốc mới có giá cả phải chăng, cũng như hỗ trợ khả năng cạnh tranh, năng lực đổi mới và tính bền vững của ngành dược phẩm EU.

Thông báo nêu rõ chiến lược này sẽ cho phép châu Âu đáp ứng nhu cầu về dược phẩm của châu lục này, kể cả trong thời kỳ khủng hoảng, thông qua các chuỗi cung ứng mạnh mẽ.

Là thành phần quan trọng của nỗ lực xây dựng Liên minh Y tế châu Âu vững mạnh hơn, chiến lược trên sẽ giúp thiết lập hệ thống dược phẩm có khả năng chống chọi với khủng hoảng trong tương lai.

[Moderna cam kết cấp cho EU 160 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19]

Chiến lược Dược phẩm của châu Âu gồm 4 mục tiêu chính: đảm bảo bệnh nhân có khả năng tiếp cận các loại thuốc có giá cả phải chăng và giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng; hỗ trợ khả năng cạnh tranh, đổi mới và tính bền vững của ngành công nghiệp dược phẩm của EU và phát triển các loại thuốc chất lượng cao, an toàn, hiệu quả và thân thiện hơn; tăng cường khả năng chuẩn bị và cơ chế ứng phó với khủng hoảng, đồng thời giải quyết vấn đề an ninh nguồn cung; đảm bảo vị thế mạnh mẽ của EU trên thế giới bằng cách thúc đẩy các tiêu chuẩn chất lượng, hiệu quả và an toàn ở mức độ cao.

Chiến lược trên không chỉ đơn thuần là công cụ để ứng phó với khủng hoảng, mà còn bao gồm những bài học được rút ra từ các hoạt động ban đầu ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chiến lược được cho là sẽ giúp ngành dược phẩm của châu Âu chuẩn bị tốt hơn để ứng phó với khủng hoảng và tăng cường khả năng phục hồi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục