EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna

Theo EMA, Ủy ban thuốc sử dụng cho người đã phê chuẩn một cơ sở ở Saint Remy sur Avre tại Pháp để sản xuất vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech.
EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna ảnh 1Vaccine của Pfizer và Moderna. (Nguồn: AP)

Ngày 24/8, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo đã phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19 dựa trên công nghệ tiên tiến mRNA của hãng dược Pfizer/BioNTech và hãng Moderna nhằm giúp tăng sản lượng vaccine trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng trở lại tại châu Âu.

Theo EMA, Ủy ban thuốc sử dụng cho người đã phê chuẩn một cơ sở ở Saint Remy sur Avre tại Pháp để sản xuất vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech.

Nhà máy này sẽ nằm dưới sự quản lý của Tập đoàn sản xuất dược phẩm Delpharm, có trụ sở tại Pháp, dự kiến sẽ sản xuất thêm 51 triệu liều vaccine Comirnaty trong năm 2021.

[Vaccine mRNA do Ấn Độ phát triển bước đầu đạt kết quả khả quan]

EMA cũng đã phê chuẩn một dây chuyền sản xuất mới tại một nhà máy của hãng dược BioNTech ở Marburg, Đức với sản lượng khoảng 410 triệu liều vaccine trong năm nay.

EMA cũng thông qua việc sản xuất vaccine của hãng Moderna tại một nhà máy ở Bloomington, bang Indiana, Mỹ cũng như một số địa điểm khác liên quan tới hoạt động thử nghiệm và đóng gói vaccine. Cơ sở sản xuất tại Bloomington do hãng dược phẩm Catalent Inc vận hành.

EMA cho biết các quyết định phê chuẩn này không cần Ủy ban châu Âu (EC) thông qua. Do vậy, các cơ sở này có thể bắt tay ngay vào hoạt động sản xuất vaccine ngừa COVID-19.

Liên minh châu Âu (EU) hiện đang nỗ lực tăng cường và bảo vệ nguồn cung vaccine bằng cách tăng cường sản xuất vaccine và mua các vaccine mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục